Số lượng giáo viên tại cơ sở giáo dục cấp trung học phổ thông

Ngày hỏi:18/07/2017

Số lượng giáo viên tại cơ sở giáo dục cấp trung học phổ thông là bao nhiêu? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Thắng Nam hiện đang sống và làm việc tại Đồng Nai. Tôi có nghe về danh mục khung vị trí việc làm và định mức số lượng người làm việc trong cơ sở giáo dục phổ thông công lập sắp được áp dụng. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi số lượng giáo viên tại cơ sở giáo dục cấp trung học phổ thông theo danh mục khung vị trí việc làm và định mức số lượng người làm việc trong cơ sở giáo dục phổ thông công lập là bao nhiêu? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Số lượng giáo viên tại cơ sở giáo dục cấp trung học phổ thông được quy định tại Khoản 3 Điều 8 Thông tư 16/2017/TT-BGDĐT hướng dẫn danh mục khung vị trí việc làm và định mức số lượng người làm việc trong cơ sở giáo dục phổ thông công lập do Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành có hiệu lực ngày 28/08/2017, theo đó:

   a) Mỗi trường trung học phổ thông được bố trí tối đa 2,25 giáo viên trên một lớp;

   b) Trường phổ thông dân tộc nội trú tỉnh được bố trí tối đa 2,40 giáo viên trên một lớp;

   c) Trường trung học phổ thông chuyên được bố trí tối đa 3,10 giáo viên trên một lớp;

   Như vậy theo quy định trên đây tuy theo trường trung học phổ thông, trường phổ thông dân tộc nội trú tỉnh, trường trung học phổ thông chuyên mà số lượng giáo viên tại cơ sở giáo dục cấp trung học phổ thông được bố trí tối đa 2,25 giáo viên trên một lớp, 2,40 giáo viên trên một lớp, 3,10 giáo viên trên một lớp.

   Trên đây là tư vấn về số lượng giáo viên tại cơ sở giáo dục cấp trung học phổ thông. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Thông tư 16/2017/TT-BGDĐT. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Cơ sở giáo dục
  Cơ sở giáo dục phổ thông
  Trường trung học phổ thông
  Giáo viên
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn