Số lượng nhân viên công nghệ thông tin tại cơ sở giáo dục cấp trung học phổ thông

Ngày hỏi:18/07/2017

Số lượng nhân viên công nghệ thông tin tại cơ sở giáo dục cấp trung học phổ thông là bao nhiêu? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Thảo Anh hiện đang sống và làm việc tại Bến Tre. Tôi hiện đang làm giáo viên bộ môn Hóa học tại trường trung học phổ thông. Tôi có nghe về danh mục khung vị trí việc làm và định mức số lượng người làm việc trong cơ sở giáo dục phổ thông công lập sắp được áp dụng. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi số lượng nhân viên công nghệ thông tin tại cơ sở giáo dục cấp trung học phổ thông theo danh mục khung vị trí việc làm và định mức số lượng người làm việc trong cơ sở giáo dục phổ thông công lập là bao nhiêu? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Số lượng nhân viên công nghệ thông tin tại cơ sở giáo dục cấp trung học phổ thông được quy định tại Khoản 4 Điều 8 Thông tư 16/2017/TT-BGDĐT hướng dẫn danh mục khung vị trí việc làm và định mức số lượng người làm việc trong cơ sở giáo dục phổ thông công lập do Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành có hiệu lực ngày 28/08/2017, theo đó:

   a) Trường trung học phổ thông có từ 28 lớp trở lên đối với trung du, đồng bằng, thành phố, 19 lớp trở lên đối với miền núi, vùng sâu, hải đảo được bố trí tối đa 03 người;

   b) Trường trung học phổ thông có từ 27 lớp trở xuống đối với trung du, đồng bằng, thành phố, 18 lớp trở xuống đối với miền núi, vùng sâu, hải đảo được bố trí tối đa 02 người;

   c) Trường phổ thông dân tộc nội trú tỉnh được bố trí tối đa 04 người; trường trung học phổ thông chuyên được bố trí tối đa 07 người.

   Như vậy theo quy định trên đây tùy theo số lượng lớp học và vị trí trường học mà số lượng nhân viên công nghệ thông tin tại cơ sở giáo dục cấp trung học phổ thông được bố trí tối đa 02 người hay 03 người. Riêng trường phổ thông dân tộc nội trú tỉnh được bố trí tối đa 04 nhân viên công nghệ thông tin, trường trung học phổ thông chuyên được bố trí tối đa 07 nhân viên công nghệ thông tin.

   Trên đây là tư vấn về số lượng nhân viên công nghệ thông tin tại cơ sở giáo dục cấp trung học phổ thông. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Thông tư 16/2017/TT-BGDĐT. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn