Sử dụng công nghệ thông tin trong công tác tuyển sinh vào các trường nhóm ngành đào tạo giáo viên

Ngày hỏi:07/04/2017

Sử dụng công nghệ thông tin trong công tác tuyển sinh vào các trường nhóm ngành đào tạo giáo viên được quy định được quy định thế nào? Chào các anh/chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật. Em đang là học sinh lớp 12 và em có nguyện vọng thi vào trường Đại học Sư phạm TP.HCM chuyên ngành Sư phạm Văn, nhưng em không biết quy định đối với việc tuyển sinh tại các trường đại học, cao đẳng nhóm ngành đào tạo giáo viên sử dụng kết quả của kỳ thi THPT quốc gia. Chính vì thế, em có một thắc mắc mong nhận được sự giải đáp từ phía anh/chị trong Ban biên tập. Sử dụng công nghệ thông tin trong công tác tuyển sinh vào các trường nhóm ngành đào tạo giáo viên được quy định được quy định thế nào? Văn bản nào quy định điều này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Em xin chân thành cám ơn Ban biên tập Thư Ký Luật. Vĩnh Khánh (khanh***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Sử dụng công nghệ thông tin trong công tác tuyển sinh vào các trường nhóm ngành đào tạo giáo viên được quy định tại Điều 16 Quy chế tuyển sinh đại học hệ chính quy; tuyển sinh cao đẳng nhóm ngành đào tạo giáo viên hệ chính quy ban hành kèm theo Thông tư 05/2017/TT-BGDĐT như sau:

   1. Các sở GDĐT chuẩn bị đủ cơ sở vật chất, thiết bị và cử cán bộ đủ trình độ nhập dữ liệu ĐKXT ban đầu của thí sinh lên Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GDĐT; đảm bảo quy trình, thời hạn thực hiện công việc theo kế hoạch chung về tuyển sinh.

   2. Các trường chuẩn bị đủ cơ sở vật chất, thiết bị và cử cán bộ đủ trình độ làm chuyên trách công nghệ thông tin để thực hiện các công việc sau:

   a) Lập địa chỉ e-mail chính thức sử dụng trong công tác tuyển sinh;

   b) Khai thác, xử lý thông tin; cập nhật dữ liệu... theo đúng cấu trúc, quy trình, thời hạn lên Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GDĐT;

   c) Gửi Giấy báo trúng tuyển cho thí sinh trúng tuyển, trong đó ghi rõ kết quả thi của thí sinh;

   d) Thực hiện các quy định tại Điều 13 của Quy chế này và các quy định khác về tuyển sinh.

   3. Người nhập dữ liệu lên Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GDĐT có trách nhiệm kiểm tra, đối chiếu thông tin đã nhập với thông tin liên quan trong hồ sơ thí sinh và thông tin trên cơ sở dữ liệu thi THPT quốc gia; ký biên bản xác nhận và chịu trách nhiệm về công tác kiểm tra.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về việc sử dụng công nghệ thông tin trong công tác tuyển sinh vào các trường nhóm ngành đào tạo giáo viên. Để hiểu rõ chi tiết hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 05/2017/TT-BGDĐT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Đào tạo giáo viên
  Công nghệ thông tin
  Công tác tuyển sinh
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn