Tên miền Internet của cơ quan quản lý giáo dục và cơ sở giáo dục

Ngày hỏi:26/07/2018

Tên miền Internet của cơ quan quản lý giáo dục và cơ sở giáo dục được quy định như thế nào? Tôi là Thu Hương, tôi đang làm việc trong lĩnh vực giáo dục. Vì tính chất công việc, tôi có thắc mắc muốn nhờ Anh/Chị trong Ban biên tập tư vấn giúp tôi. Anh/Chị cho tôi hỏi là: Tên miền Internet của cơ quan quản lý giáo dục và cơ sở giáo dục được quy định như thế nào? Tôi có thể tham khảo vấn đề này ở đâu? Tôi mong Ban biên tập có thể giải đáp thắc mắc giúp tôi. Xin chân thành cảm ơn Anh/Chị trong Ban biên tập! 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Tên miền Internet của cơ quan quản lý giáo dục và cơ sở giáo dục được quy định tại Điều 3 Thông tư 53/2012/TT-BGDĐT quy định về tổ chức hoạt động, sử dụng thư điện tử và cổng thông tin điện tử tại sở, phòng giáo dục và đào tạo và cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông và thường xuyên do Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành như sau:

   1. Tên miền của cơ quan quản lý giáo dục và cơ sở giáo dục là tên đăng ký sở hữu của cơ sở đó trên mạng Internet. Tên miền của các cơ quan quản lý giáo dục và cơ sở giáo dục tại Việt Nam phải là tên miền cấp hai, có dạng edu.vn (sau đây gọi tắt là Tên miền riêng). Tên miền được dùng để tạo lập thư điện tử và trang thông tin điện tử, cổng thông tin điện tử.

   2. Tên miền riêng của các cơ quan quản lý giáo dục có dạng tên-tỉnh.edu.vn và tên-huyện.edu.vn hoặc tênhuyện-têntỉnh.edu.vn khi có sự trùng tên huyện giữa nhiều tỉnh, thành phố.

   3. Cơ sở giáo dục có thể có tên miền riêng hoặc không có do có thể khai thác dùng chung dịch vụ tên miền của sở giáo dục và đào tạo hoặc của phòng giáo dục và đào tạo.

   4. Tên miền của cơ sở giáo dục có thể dùng thêm ký hiệu:

   a) Các trường học:

   - C0: chỉ trường mầm non,

   - C1: chỉ trường tiểu học,

   - C2: chỉ trường trung học cơ sở,

   - C3: chỉ trường trung học phổ thông.

   Các trường phổ thông có nhiều cấp học:

   - C12: chỉ trường phổ thông có cấp tiểu học và cấp trung học cơ sở,

   - C23: chỉ trường phổ thông có cấp trung học cơ sở và cấp trung học phổ thông,

   - C123: chỉ trường phổ thông có cấp tiểu học, cấp trung học cơ sở và cấp trung học phổ thông.

   b) Các trung tâm giáo dục:

   - TX: chỉ Trung tâm Giáo dục thường xuyên,

   - TH: chỉ Trung tâm Tin học,

   - TN: chỉ Trung tâm Ngoại Ngữ,

   - TNT: chỉ Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học,

   - TC: chỉ Trung tâm Giáo dục cộng đồng,

   - TK: chỉ Trung tâm Kỹ thuật tổng hợp - hướng nghiệp.

   Tên miền của trường, trung tâm có thể có thêm thành phần tên huyện, tên tỉnh/thành phố.

   5. Tên miền là tài sản vô hình có giá trị pháp lý. Các cơ quan quản lý giáo dục và cơ sở giáo dục có trách nhiệm mua tên miền của mình qua các nhà cung cấp dịch vụ Internet.

   Trên đây là nội dung quy định về tên miền Internet của cơ quan quản lý giáo dục và cơ sở giáo dục. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 53/2012/TT-BGDĐT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn