Thắc mắc về việc miễn giảm học phí cho sinh viên liên thông chính quy

Ngày hỏi:28/08/2014

Kính gửi ban biên tập và các luật sư. Tôi hiện là sinh viên liên thông theo hệ chính quy tại Trường ĐH Công nghệ thông tin và truyền thông Thái Nguyên. Trước đây tôi học cao đẳng tại một trường khác, sau khi tốt nghiệp cao đẳng tôi thi liên thông và trúng tuyển ngay sau đó nên tôi theo học luôn. Tôi hiện là con nuôi liệt sỹ, các năm trước đây tôi vẫn được hưởng chế độ con liệt sỹ. Nhưng ngày 21/08/2014 vừa rồi tôi có làm đơn xin miễn Giảm học phí đề nghị trường xem xét giải quyết chế độ ưu đãi cho tôi thì được trả lời rằng tôi không nằm trong diện chi trả học phí của nhà trường. Nhà trường chỉ chi trả cho sinh viên trong ngân sách của nhà trường. Tôi xin hỏi nhà trường làm vậy là đúng hay sai, và chế độ ưu đãi của tôi thì ai giải quyết? Xin chân thành cảm ơn!

  • Bạn là con nuôi của liệt sỹ thì đã được hưởng chế độ của con liệt sỹ theo quy định. Trước đây bạn học cao đẳng nay liên thông lên đại học. Nhà trường trả lời chi miễn giảm học phí cho sinh viên "trong ngân sách nhà trường" chắc ý nói sinh viên đại học hệ thi tuyển chính quy chứ ko phải hệ liên thông. Như vậy, bạn cần đến phòng giáo vụ của nhà trường để hỏi cho rõ về chế độ học phí đối với con liệt sỹ trong trường hợp học hệ liên thông như thế nào cho rõ ràng nhé.


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Học phí
  Giảm học phí
  Miễn giảm học phí
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn