Tham gia các hội thảo y tế có được tính là thời gian đào tạo liên tục không?

Ngày hỏi:23/08/2021

Tôi được cấp chứng chỉ hành nghề y, trong quá trình làm việc tôi có tham dự các hội thảo, các lớp đào tạo. Vậy thì những khóa tham gia này có được tính là thời gian đào tạo liên tục không?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Tham gia các hội thảo y tế có được tính là thời gian đào tạo liên tục không?
   (ảnh minh họa)
  • Theo Điều 5 Thông tư 22/2013/TT-BYT quy định về thời gian đào tạo liên tục như sau:

   1. Cán bộ y tế đã được cấp chứng chỉ hành nghề và đang hành nghề khám bệnh, chữa bệnh có nghĩa vụ tham gia đào tạo liên tục tối thiểu 48 tiết học trong 2 năm liên tiếp.

   2. Cán bộ y tế không thuộc trường hợp quy định tại Khoản 1 Điều này có nghĩa vụ tham gia đào tạo liên tục tối thiểu 120 tiết học trong 5 năm liên tiếp, trong đó mỗi năm tối thiểu 12 tiết học.

   3. Cán bộ y tế tham gia các hình thức đào tạo liên tục khác nhau được cộng dồn để tính thời gian đào tạo liên tục.

   Như vậy, đối với người đã được cấp chứng chỉ hành nghề thì sẽ được đào tạo ít nhất 48 tiết trong 02 năm.

   Bên cạnh đó, quy định tại Điều 6 Thông tư 22 thì các hình thức đào tạo liên tục và nguyên tắc quy đổi, trong đó:

   Hội thảo, hội nghị, tọa đàm khoa học trong và ngoài nước về lĩnh vực chuyên môn y tế có xác nhận của đơn vị chủ trì tổ chức căn cứ vào chương trình của hội thảo, hội nghị, tọa đàm: thời gian tham gia đào tạo được tính cho người chủ trì hoặc có bài trình bày tối đa 8 tiết học và người tham dự tối đa 4 tiết học cho mỗi hội thảo/hội nghị/tọa đàm.

   Như vậy, nếu như chị tham gia hội thảo về lĩnh vực chuyên môn y tế có xác nhận của đơn vị chủ trì tổ chức căn cứ vào chương trình của hội thảo thì sẽ được tính là tối đa 4 tiết học cho mỗi hội thảo. Do đó, khi tham gia hội thảo về lĩnh vực chuyên môn y tế nếu có xác nhận của đơn vị chủ trì tổ chức thì vẫn có thể được tính vào thời gian đào tạo liên tục.

   Chị đối chiếu với quy định trên với trường hợp cụ thể của mình. Mời chị tham khảo thêm bài viết sau: Cán bộ y tế phải tham gia khóa đào tạo liên tục bao nhiêu tiết?

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn