Thẩm quyền công nhận trường phổ thông có nhiều cấp học đạt chuẩn quốc gia

Ngày hỏi:13/08/2018

Tôi đang tìm hiểu về trường trung học đạt chuẩn quốc gia. Theo như tôi biết thì trường trung học gồm có trung học cơ sở, trung học phổ thông, ngoài ra còn có trường phổ thông có nhiều cấp học. Vậy cho tôi hỏi thẩm quyền công nhận trường phổ thông có nhiều cấp học đạt chuẩn quốc gia được quy định như thế nào? Mong được giải đáp giúp. Cảm ơn!

Minh Ngọc - Long An

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Thẩm quyền công nhận trường phổ thông có nhiều cấp học đạt chuẩn quốc gia được quy định tại Điều 2 Quy chế công nhận trường trung học cơ sở, phổ thông và trường phổ thông có nhiều cấp học đạt chuẩn quốc gia ban hành kèm theo Thông tư 47/2012/TT-BGDĐT, theo đó:

   1. Căn cứ vào tiêu chuẩn quy định, các trường trung học đạt danh hiệu tiên tiến năm liền kề với năm đề nghị công nhận trường trung học đạt chuẩn quốc gia tự đánh giá và đề nghị cấp có thẩm quyền công nhận đạt chuẩn quốc gia.

   2. Chủ tịch uỷ ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương (sau đây gọi chung là Chủ tịch UBND cấp tỉnh) quyết định công nhận trường trung học đạt chuẩn quốc gia.

   Trên đây là tư vấn về thẩm quyền công nhận trường phổ thông có nhiều cấp học đạt chuẩn quốc gia. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn hãy tham khảo tại Thông tư 47/2012/TT-BGDĐT. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chúc sức khỏe và thành công!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn