Thẩm quyền công nhận trường trung học cơ sở đạt chuẩn quốc gia

Ngày hỏi:13/08/2018

Tôi hiện đang là giáo viên tại một trường trung học cơ sở. Tôi muốn tìm hiểu về trường trung học cơ sở đạt chuẩn quốc gia. Cho tôi hỏi ai có thẩm quyền công nhận trường trung học cơ sở đạt chuẩn quốc gia? Tôi muốn tìm hiểu về văn bản quy định vấn đề này. Nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi trong thời gian sớm nhất và cung cấp giúp tôi văn bản luật quy định vấn đề này để tôi có thể tìm hiểu tường tận hơn về vấn đề này. Cảm ơn!

Thùy Linh - thuy_linh12*****@gmail.com

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Thẩm quyền công nhận trường trung học cơ sở đạt chuẩn quốc gia được quy định tại Điều 2 Quy chế công nhận trường trung học cơ sở, phổ thông và trường phổ thông có nhiều cấp học đạt chuẩn quốc gia ban hành kèm theo Thông tư 47/2012/TT-BGDĐT, theo đó:

   1. Căn cứ vào tiêu chuẩn quy định, các trường trung học đạt danh hiệu tiên tiến năm liền kề với năm đề nghị công nhận trường trung học đạt chuẩn quốc gia tự đánh giá và đề nghị cấp có thẩm quyền công nhận đạt chuẩn quốc gia.

   2. Chủ tịch uỷ ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương (sau đây gọi chung là Chủ tịch UBND cấp tỉnh) quyết định công nhận trường trung học đạt chuẩn quốc gia.

   Trên đây là tư vấn về thẩm quyền công nhận trường trung học cơ sở đạt chuẩn quốc gia. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn hãy tham khảo tại Thông tư 47/2012/TT-BGDĐT. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chúc sức khỏe và thành công!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn