Thẩm quyền quyết định sáp nhập, chia, tách cơ sở giáo dục

Ngày hỏi:13/05/2017

Thẩm quyền quyết định sáp nhập, chia, tách cơ sở giáo dục được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi tên là: Hùng Nam, hiện đang là nhân viên bảo vệ tại TP. HCM. Cho tôi hỏi, pháp luật hiện hành quy định về thẩm quyền quyết định sáp nhập, chia, tách cơ sở giáo dục như thế nào? Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong nhận được tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật. Chân thành cảm ơn! Email: hung.nam***@gmail.com 

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Thẩm quyền quyết định sáp nhập, chia, tách cơ sở giáo dục được quy định tại Khoản 2 Điều 21 Nghị định 75/2006/NĐ-CP Hướng dẫn Luật Giáo dục như sau:

    Việc sáp nhập, chia, tách cơ sở giáo dục để thành lập cơ sở giáo dục mới thuộc thẩm quyền của người ra quyết định thành lập hoặc cho phép thành lập cơ sở giáo dục. Trường hợp sáp nhập giữa các cơ sở giáo dục không do cùng một cấp có thẩm quyền thành lập thì cấp có thẩm quyền cao hơn quyết định; trường hợp cấp có thẩm quyền thành lập ngang nhau thì cấp có thẩm quyền ngang nhau đó thoả thuận quyết định.

    Trên đây là tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về thẩm quyền quyết định sáp nhập, chia, tách cơ sở giáo dục. Bạn nên tham khảo chi tiết Nghị định 75/2006/NĐ-CP Hướng dẫn Luật Giáo dục để nắm rõ quy định này.

    Trân trọng!


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn