Thẩm quyền quyết định thi đấu thể thao cho học sinh, sinh viên

Ngày hỏi:11/08/2017

Cơ quan nào có thẩm quyền quyết định thi đấu thể thao cho học sinh, sinh viên? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Thanh Hoa hiện đang sống và làm việc tại Hà Nội. Tôi được biết rằng giáo dục thể chất là bộ môn bắt buộc tại nhà trường. Hằng năm vẫn có các giải thi đấu thể thao trong học sinh, sinh viên. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi cơ quan nào có thẩm quyền quyết định thi đấu thể thao cho học sinh, sinh viên? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn. 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Thẩm quyền quyết định thi đấu thể thao cho học sinh, sinh viên
   (ảnh minh họa)
  • Thẩm quyền quyết định thi đấu thể thao cho học sinh, sinh viên được quy định tại Khoản 3 Điều 5 Nghị định 11/2015/NĐ-CP Quy định về giáo dục thể chất và hoạt động thể thao trong nhà trường, theo đó:

   a) Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với Thủ trưởng cơ quan quản lý nhà nước về giáo dục nghề nghiệp ở Trung ương và các Bộ, ngành liên quan tổ chức đại hội thể thao, các giải thi đấu thể thao học sinh, sinh viên quy mô toàn quốc và thành lập các đoàn thể thao học sinh, sinh viên Việt Nam tham gia đại hội thể thao, các giải thi đấu thể thao học sinh, sinh viên quốc tế;

   b) Thủ tướng Chính phủ quyết định việc đăng cai tổ chức đại hội thể thao và các giải thi đấu thể thao học sinh, sinh viên quốc tế tại Việt Nam theo đề nghị của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.

   Trên đây là tư vấn về thẩm quyền quyết định thi đấu thể thao cho học sinh, sinh viên. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Nghị định 11/2015/NĐ-CP. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Thi đấu thể thao
  Học sinh
  Sinh viên
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn