Thẩm quyền xử phạt vi phạm hành chính của Chánh Thanh tra Sở Giáo dục và Đào tạo trong lĩnh vực giáo dục

Ngày hỏi:07/12/2017

Các hình thức xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục thuộc thẩm quyền của Chánh Thanh tra Sở Giáo dục và Đào tạo được quy định như thế nào? Xin chào Quý Ban biên tập. Tôi hiện đang sinh sống và làm việc tại Lâm Đồng trong lĩnh vực giáo dục. Trong quá trình làm việc, tôi gặp một vài vướng mắc, mong được giải đáp. Cho tôi hỏi, theo quy định hiện hành thì Chánh Thanh tra Sở Giáo dục và Đào tạo được xử phạt những hình thức nào trong vi phạm hành chính lĩnh vực giáo dục? Vấn đề này được quy định cụ thể tại đâu? Rất mong sớm nhận được phản hồi từ Quý chuyên gia. Xin chân thành cảm ơn và trân trọng kính chào! 

Thùy Dương (duong***@gmail.com)

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

 • Ngày 22/10/2013, Chính phủ ban hành Nghị định 138/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục. Nghị định này quy định về hành vi vi phạm, hình thức xử phạt, mức xử phạt, biện pháp khắc phục hậu quả, thẩm quyền xử phạt, thẩm quyền lập biên bản đối với hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục.

  Theo đó, các hình thức xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục thuộc thẩm quyền của Chánh Thanh tra Sở Giáo dục và Đào tạo là một trong những nội dung trọng tâm và được quy định tại Khoản 2 Điều 29 Nghị định 138/2013/NĐ-CP. Cụ thể bao gồm:

  a) Phạt cảnh cáo;

  b) Phạt tiền đến mức tối đa là 50.000.000 đồng đối với mỗi hành vi vi phạm quy định tại Chương II Nghị định này;

  c) Tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động, chứng chỉ hành nghề có thời hạn hoặc đình chỉ hoạt động có thời hạn;

  d) Tịch thu tang vật, phương tiện vi phạm hành chính có giá trị không vượt quá mức tiền phạt quy định tại Điểm b Khoản này;

  e) Áp dụng các biện pháp khắc phục hậu quả quy định tại Điều 4 Chương I Nghị định này.

  Trên đây là nội dung hỗ trợ của Ngân hàng Hỏi - Đáp Pháp luật đối với thắc mắc của bạn về các hình thức xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục thuộc thẩm quyền của Chánh Thanh tra Sở Giáo dục và Đào tạo. Để hiểu chi tiết hơn vấn đề, bạn vui lòng xem thêm tại Nghị định 138/2013/NĐ-CP.

  Chúc bạn sức khỏe và thành đạt!

  Trân trọng!


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn