Thành phần ban tổ chức hội thi tổng phụ trách Đội giỏi cấp huyện, cấp tỉnh

Ngày hỏi:05/07/2018

Thành phần ban tổ chức hội thi tổng phụ trách Đội giỏi cấp huyện, cấp tỉnh được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Lan Anh, sinh viên sư phạm năm 3 hiện đang tham gia kiến tập. Có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp và cung cấp thông tin giúp. Cụ thể là: Thành phần ban tổ chức hội thi tổng phụ trách Đội giỏi cấp huyện, cấp tỉnh được quy định như thế nào? Tôi có thể tham khảo vấn đề này tại văn bản pháp luật nào? Tôi có thể tham khảo vấn đề này tại văn bản pháp luật nào? Mong sớm nhận được câu trả lời.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Thành phần ban tổ chức hội thi tổng phụ trách Đội giỏi cấp huyện, cấp tỉnh quy định tại Thông tư 52/2012/TT-BGDD Điều lệ hội thi giáo viên làm tổng phụ trách Độivề Điều lệ hội thi giáo viên làm tổng phụ trách Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh giỏi do Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành. Cụ thể:

   a) Trưởng ban:

   Hội thi cấp huyện: Là trưởng phòng giáo dục và đào tạo hoặc phó trưởng phòng giáo dục và đào tạo;

   Hội thi cấp tỉnh: Là giám đốc sở giáo dục và đào tạo hoặc phó giám đốc sở giáo dục và đào tạo.

   b) Phó trưởng ban:

   Hội thi cấp huyện: Gồm hai phó trưởng ban, trong đó có một phó trưởng ban là phó trưởng phòng giáo dục và đào tạo hoặc cán bộ phụ trách chuyên môn hoặc cán bộ phụ trách tổ chức; một phó trưởng ban là chủ tịch hoặc phó chủ tịch hội đồng đội huyện.

   Hội thi cấp tỉnh: Gồm hai phó trưởng ban, trong đó có một phó trưởng ban là phó giám đốc sở giáo dục và đào tạo hoặc trưởng phòng chuyên môn hoặc trưởng phòng tổ chức cán bộ; một phó trưởng ban là chủ tịch hoặc phó chủ tịch hội đồng đội tỉnh.

   c) Thành viên: Là cán bộ quản lý giáo dục, thành viên hội đồng huấn luyện kỹ năng nghiệp vụ công tác Đội, cán bộ hội đồng đội có kinh nghiệm, có uy tín, có năng lực, có trình độ chuyên môn tốt.

   Trên đây là nội dung câu trả lời về thành phần ban tổ chức hội thi tổng phụ trách Đội giỏi cấp huyện, cấp tỉnh quy định . Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tìm đọc và tham khảo thêm tại Thông tư 52/2012/TT-BGDĐT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn