Thành phần, nhiệm vụ và quyền hạn của Ban Thư ký Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp học mầm non

Ngày hỏi:22/11/2017

Thành phần, nhiệm vụ và quyền hạn của Ban Thư ký Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp học mầm non được quy định như thế nào? Xin chào Ban Biên tập. Tôi là Minh Phương, sống tại Tp.HCM, hiện đang làm việc tại trường mầm non trên địa bàn Thành phố. Tôi đang có nhu cầu tìm hiểu các vấn đề liên quan đến Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp học mầm non, cụ thể là Thành phần, nhiệm vụ và quyền hạn của Ban Thư ký Hội thi. Tuy nhiên, tôi chưa tìm được văn bản quy định về vấn đề này. Nhờ ban biên tập giải đáp giúp tôi: Thành phần, nhiệm vụ và quyền hạn của Ban Thư ký Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp học mầm non được quy định như thế nào? Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin cảm ơn.       

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Điều 10 của Điều lệ Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp học mầm non (do Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành kèm Thông tư 49/2011/TT-BGDĐT) thì nội dung này được quy định như sau:

   1. Thành phần

   a) Trưởng Ban Thư ký: là một trong những thành viên của Ban Tổ chức Hội thi.

   b) Thành viên: gồm thư ký tổng hợp và thư ký các tiểu ban giám khảo.

   2. Nhiệm vụ và quyền hạn:

   a) Ban Thư ký là bộ phận thường trực, giữ mối liên hệ với các thành viên trong Ban Tổ chức, Ban Giám khảo;

   b) Giúp Trưởng Ban Tổ chức Hội thi chuẩn bị nội dung để tiến hành các cuộc họp Ban Tổ chức, các văn bản chỉ đạo và triển khai Hội thi;

   c) Giới thiệu, đề xuất những người có đủ năng lực tham gia Ban Giám khảo và trình Trưởng Ban Tổ chức quyết định thành lập Ban Giám khảo;

   d) Tổng hợp kết quả chấm thi, báo cáo Trưởng Ban Tổ chức Hội thi;

   đ) Tiếp nhận hồ sơ đăng ký dự thi;

   e) Viết báo cáo tổng kết Hội thi.

   Ban Thư ký phải tuân thủ các quy định về bảo mật trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.

   Trên đây là nội dung tư vấn về thành phần, nhiệm vụ và quyền hạn của Ban Thư ký Hội thi. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này vui lòng tham khảo thêm tại Thông tư 49/2011/TT-BGDĐT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn