Thành viên góp vốn đầu tư xây dựng trường đại học tư thục hoạt động không vì lợi nhuận được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:28/10/2017

Thành viên góp vốn đầu tư xây dựng trường đại học tư thục hoạt động không vì lợi nhuận được quy định như thế nào? Chào các anh/chị trong Ban biên tập. Em đang là sinh viên trường Đại học Sài Gòn, hiện tại em đang muốn tìm hiểu về những quy định liên quan đến việc tổ chức và quản lý của trường Đại học tư thục hoạt động không vì lợi nhuận. Tuy nhiên, không phải là người rành luật nên em gặp khá nhiều khó khăn trong quá trình nghiên cứu. Vì vậy, em có câu hỏi này mong nhận được sự tư vấn của Quý ban biên tập. Nội dung thắc mắc như sau: Thành viên góp vốn đầu tư xây dựng trường đại học tư thục hoạt động không vì lợi nhuận được quy định như thế nào? Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong sớm nhận được câu trả lời từ Ban biên tập! Em chân thành cảm ơn và chúc sức khỏe anh/chị rất nhiều.

Minh Tùng (tung***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Thành viên góp vốn đầu tư xây dựng trường đại học tư thục hoạt động không vì lợi nhuận được quy định tại Điều 32 Điều lệ trường Đại học ban hành kèm theo Quyết định 70/2014/QĐ-TTg như sau:

   1. Các thành viên góp vốn đầu tư xây dựng trường có các quyền sau đây:

   a) Được tham dự và phát biểu trong các cuộc họp của đại hội toàn trường và thực hiện quyền biểu quyết trực tiếp hoặc thông qua đại diện được ủy quyền;

   b) Được chia lợi tức hàng năm theo tỷ lệ vốn góp trong vốn điều lệ, với mức quy định (nếu có) tại quy chế tổ chức và hoạt động của trường nhưng không vượt quá lãi suất trái phiếu Chính phủ trong cùng thời kỳ;

   c) Các quyền quy định tại Điểm đ, h Khoản 2 Điều 23 Điều lệ này.

   2. Các thành viên góp vốn có các nghĩa vụ sau đây:

   a) Thanh toán đủ số vốn góp đã cam kết trong thời hạn 90 ngày, kể từ ngày chủ trương thành lập trường được phê duyệt;

   b) Chấp hành nghị quyết, quyết định hội đồng quản trị;

   c) Nhiệm vụ khác theo quy định pháp luật và quy chế tổ chức và hoạt động của nhà trường.

   Trên đây là nội dung tư vấn về thành viên góp vốn đầu tư xây dựng trường đại học tư thục hoạt động không vì lợi nhuận. Để có thể hiểu chi tiết hơn về quy định này bạn vui lòng tham khảo thêm tại Quyết định 70/2014/QĐ-TTg.

   Trân trọng thông tin đến bạn!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn