Thành viên Hội đồng quản trị trong trường phổ thông tư thục bị bãi nhiệm, miễn nhiệm khi nào?

Ngày hỏi:19/09/2017

Thành viên Hội đồng quản trị trong trường phổ thông tư thục bị bãi nhiệm, miễn nhiệm khi nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Hoàng Lan hiện đang sống và làm việc tại Bến Tre. Tôi hiện đang là giáo viên tại một trường phổ thông. Tôi có nghe về trường phổ thông tư thục. Tôi đang tìm hiểu về cơ cấu tổ chức của trường phổ thông tư thục. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi thành viên Hội đồng quản trị trong trường phổ thông tư thục bị bãi nhiệm, miễn nhiệm khi nào? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Trường hợp thành viên Hội đồng quản trị trong trường phổ thông tư thục bị bãi nhiệm, miễn nhiệm được quy định tại Khoản 7 Điều 8 Quy chế tổ chức và hoạt động của trường tiểu học, trung học cơ sở, phổ thông và trường phổ thông có nhiều cấp học loại hình tư thục ban hành kèm theo Thông tư 13/2011/TT-BGDĐT, theo đó:

   Thành viên Hội đồng quản trị bị bãi nhiệm nếu có hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng bị truy cứu trách nhiệm hình sự hoặc vi phạm nghiêm trọng Quy chế tổ chức và hoạt động của trường, bị Đại hội đồng thành viên góp vốn đề nghị bãi nhiệm; được miễn nhiệm trong trường hợp bị chết, bị hạn chế năng lực hành vi dân sự hoặc từ chức.

   Trên đây là tư vấn về trường hợp thành viên Hội đồng quản trị trong trường phổ thông tư thục bị bãi nhiệm, miễn nhiệm. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Thông tư 13/2011/TT-BGDĐT. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn