Thay đổi chức danh nghề nghiệp

Ngày hỏi:06/08/2013

Tôi công tác tại trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS Đồn Đạc. Năm 2008, do chưa có chỉ tiêu giáo viên nên tôi được phân công làm công tác thiết bị thí nghiệm trường học với mã ngạch A0-15a.202 (GV THCS) hệ số 2.1. Năm 2009, tôi được bổ nhiệm vào ngạch viên chức chính thức với mã ngạch A0-15a.202 (GV THCS) hệ số 2.1, trong quyết định bổ nhiệm vào ngạch của tôi chỉ ghi nơi làm việc không ghi chức danh nhiệm vụ. Nay tôi muốn hỏi với quyết định bổ nhiệm như vậy tôi có được giảng dạy hay không? và có được những phụ cấp như những giáo viên khác không? Nếu muốn chuyển sang giảng dạy tôi cần phải làm những thủ tục gì?

  Nội dung này được Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Ninh tư vấn như sau:


  • Căn cứ vào chỉ tiêu biên chế và nhu cầu vị trí việc làm tại kế hoạch tuyển dụng của UBND huyện Ba chẽ năm 2008, ông được tuyển dụng và bố trí làm nhân viên Thiết bị - Thí nghiệm tại trường PTCS Đồn Đạc. Do hiện nay nhà nước chưa có mã ngạch đề bổ nhiệm nhân viên Thiết bị - Thí nghiệm sau khi tuyển dụng nên tỉnh đã vận dụng mượn ngạch giáo viên Trung học cơ sở (A0-15a.202) để xếp ngạch cho ông. Sau thời gian hợp đồng thử việc, đảm bảo các điều kiện theo quy định ông được bổ nhiệm vào ngạch viên chức với vị trí việc làm được tuyển dụng. Thực hiện Quyết định bổ nhiệm vào ngạch viên chức của UBND huyện, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đã ký hợp đồng làm việc không xác định thời hạn làm nhân viên Thiết bị - Thí nghiệm đúng quy định.
   Với trình độ đào tạo của ông, nếu đơn vị ông đang công tác thiếu giáo viên bộ môn Toán – Lý, ông được phân công giảng dạy thì trong thời gian được phân công giảng dạy, ông được vận dụng hưởng phụ cấp ưu đãi tại Thông tư Liên tịch số 01/2006/TTLT/BGD&ĐT-BNV-BTC ngày 23/01/2006 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Nội vụ và Bộ Tài chính hướng dẫn thực hiện Quyết định 244/2005/QĐ-TTg ngày 06/10/2005 của Thủ tướng Chính phủ về chế độ phụ cấp ưu đãi đối với nhà giáo đang trực tiếp giảng dạy trong các cơ quan giáo dục công lập. Thời gian hưởng phụ cấp ưu đãi là cơ sở để giải quyết chế độ phụ cấp thâm niên nhà giáo theo quy định.
   Căn cứ vào chỉ tiêu biên chế được giao, nhu cầu của huyện cần có giáo viên Toán – Lý và có chỉ tiêu biên chế vị trí nhân viên Thiết bị - Thí nghiệm thay thế, ông được các cấp có thẩm quyền xem xét chuyển sang vị trí giáo viên giảng dạy, thủ tục được quy định tại Thông tư số 12/2012/TT-BNV ngày 18/12/2012 của Bộ Nội vụ Quy định về chức danh nghề nghiệp và thay đổi chức danh nghề nghiệp đối với viên chức./.


  Nguồn:

  CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH QUẢNG NINH
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn