Thế nào là Chuẩn hiệu trưởng trường Mầm non?

Ngày hỏi:15/08/2017

Chuẩn hiệu trưởng trường Mầm non là gì? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi hiện đang sinh sống và làm việc tại Nha Trang, Khánh Hòa. Vừa rồi đọc báo lĩnh vực giáo dục, tôi thấy một vài bài viết đề cập đến việc xây dựng các quy định về Chuẩn hiệu trưởng trường Mầm non. Tuy nhiên, tôi chưa hiểu, thế nào được gọi là Chuẩn hiệu trưởng trường Mầm non?  Nội dung này tôi có thể tham khảo thêm tại đâu? Rất mong nhận được phản hồi của Ban biên tập trong thời gian sớm nhất. Xin trân trọng cảm ơn!

Võ Hòa (hoa***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Ngày 14/4/2011,Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Thông tư 17/2011/TT-BGDĐT về quy định chuẩn hiệu trưởng trường mầm non.

   Chuẩn hiệu trưởng trường Mầm non được định nghĩa tại Khoản 1 Điều 3 Thông tư 17/2011/TT-BGDĐT. Cụ thể như sau:

   Chuẩn hiệu trưởng là hệ thống các tiêu chuẩn đối với hiệu trưởng về phẩm chất chính trị, đạo đức nghề nghiệp; năng lực chuyên môn, nghiệp vụ sư phạm; năng lực quản lý nhà trường; năng lực tổ chức phối hợp với gia đình trẻ và xã hội.

   Cũng theo quy định này, Chuẩn hiệu trưởng trường Mầm non được đánh giá qua các tiêu chí sau: phẩm chất chính trị; đạo đức nghề nghiệp; lối sống, tác phong; giao tiếp, ứng xử; học tập, bồi dưỡng; trình độ chuyên môn; nghiệp vụ sư phạm; khả năng tổ chức triển khai chương trình giáo dục mầm non; hiểu biết nghiệp vụ quản lý,...

   Trên đây là nội dung tư vấn đối với thắc mắc của bạn về khái niệm Chuẩn hiệu trưởng trường Mầm non. Để hiểu chi tiết hơn vấn đề này, bạn vui lòng tham khảo thêm tại Thông tư 17/2011/TT-BGDĐT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hiệu trưởng trường học
  Hiệu trưởng trường mầm non
  Trường mầm non
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn