Thi chứng chỉ năng lực ngoại ngữ 6 bậc tại đâu từ năm 2019?

Ngày hỏi:24/05/2019

Xin chào ban biên tập, em đang là học ngành giáo viên tiểu học. Theo em được biết thì hiện nay yêu cầu về trình độ ngoại ngữ đối với giao viên được quy đổi qua khung năng lực 6 bậc. Em có chút thắc mắc thì hiện nay có những cơ quan đơn vị nào tổ chức cấp chứng chỉ năng lực ngoại ngữ 6 bậc? Xin giải đáp giúp em với ạ.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Thông tư 01/2014/TT-BGDĐT để đánh giá 6 bậc năng lực ngoại ngữ, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã giao cho 10 đơn vị thuộc Bộ đủ năng lực khảo thí để rà soát năng lực giáo viên và người học có nhu cầu và cấp Giấy chứng nhận, trong đó không ghi thời hạn. Thời hạn do đơn vị sử dụng nguồn nhân lực quy định tuỳ thuộc yêu cầu công việc.

   Tuy nhiên, Theo Công văn 538/QLCL-QLVBCC năm 2019 thông báo danh sách đơn vị đủ điều kiện tổ chức thi, cấp chứng chỉ ngoại ngữ theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam và chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin thì 08 đơn vị được phép cấp chứng chỉ năng lực ngoại ngữ 6 bậc bao gồm:

   - Trường Đại học ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội;

   - Trường Đại học ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng;

   - Trường Đại học ngoại ngữ - Đại học Huế;

   - Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh;

   - Trường Đại học sư phạm Hà Nội;

   - Trường Đại học Hà Nội

   - Đại học Thái Nguyên;

   - Đại học Cần Thơ.

   Trên đây là ý kiến tư vấn của chúng tôi đối với yêu cầu hỗ trợ của bạn.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn