Thi đại học, cao đẳng 2015 với các ngành năng khiếu

Ngày hỏi:19/10/2014
Học sinh Nguyễn Trường Khánh, hiện đang học lớp 12 trường THPT Trần Trường Sinh, tỉnh Bến Tre và dự định sẽ thi khối V1 (cũ) của trường Đại học Kiến trúc TP Hồ Chí Minh. Học sinh Khánh hỏi, với việc thay đổi phương án thi tốt nghiệp và đại học, cao đẳng, học sinh phải thi khối năng khiếu như thế nào? Trước đây, từ kỳ thi tốt nghiệp THPT đến kỳ thi Đại học, học sinh được nghỉ 1 tháng chuẩn bị nhưng năm 2015 sẽ tổ chức thi chung thì thời gian để các học sinh thi khối năng khiếu như thế nào?

  Nội dung này được Bộ Giáo dục và Đào tạo tư vấn như sau:

  • Về vấn đề này, Bộ Giáo dục và Đào tạo trả lời như sau:

   Theo quy định Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy, đối với các ngành năng khiếu, sử dụng kết quả thi của ít nhất một môn văn hóa kết hợp với kết quả các môn thi năng khiếu để xét tuyển. Môn thi văn hóa do các trường lựa chọn trong các môn thi qua kỳ thi trung học phổ thông quốc gia.

   Đối với các môn thi năng khiếu do các trường tự ra đề thi, tổ chức thi, chấm thi và xét tuyển theo quy định của Quy chế tuyển sinh.

   Thời gian thi, nội dung đề thi do các trường đại học, cao đẳng có tổ chức đào tạo chịu trách nhiệm, để đảm bảo quyền lợi cho thí sinh.

   Theo Cổng TT Chính phủ


  Nguồn:

  Báo Giáo dục & Thời đại
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn