Thi kỹ thuật mắc tăng võng ở trường cấp 3 được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:01/12/2018

Thi kỹ thuật mắc tăng võng là một trong nhưng nội dung thi trong hội thao quốc phòng an ninh của trường, em cũng có học qua, tuy nhiên em không rõ là hệ thống pháp luật của nước mình có quy định gì về một trong những nội dung thi của Hội thao quốc phòng không nên nhờ các anh/chị hỗ trợ giúp: Thi kỹ thuật mắc tăng võng ở trường cấp 3 được quy định như thế nào?

Quốc Tuấn - Học sinh cấp 3

(****@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ theo quy định tại Điều 15 Thông tư 23/2018/TT-BGDĐT về Điều lệ Hội thao giáo dục quốc phòng và an ninh trong trường trung học phổ thông do Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành, có quy định về thi kỹ thuật mắc tăng võng như sau:

   1. Mỗi đội (đoàn) cử 02 thí sinh (01 nam, 01 nữ); nội dung thi được tiến hành ở vườn cây; sân trường, sân bóng đá (nền đất, cỏ) hoặc khu vực do Ban tổ chức chọn lựa; thí sinh đội mũ cứng hoặc mũ mềm, đi giầy vải theo quy định của Ban tổ chức. Mang đầy đủ vật chất (võng, dây dù 16m, tăng, ba lô đựng quân trang, màn, 3 cọc buộc sẵn để giá ba lô, 2 cọc chữ Y để giá súng, súng tiểu liên AK, 10 cọc ghim, kẹp để kẹp màn, dây buộc tăng, búa. (Phụ lục III)

   2. Khi nghe Ban giám khảo gọi tên, thí sinh hô “có” và chạy thường vào vị trí quy định của Ban tổ chức, đến trước bàn Ban giám khảo, cách 3m; 2 thí sinh đứng thành hàng ngang, đại diện 1 thí sinh chào báo cáo; thí sinh được lệnh đến nơi nhận vật chất, về vị trí quy định làm công tác chuẩn bị, chuẩn bị xong, báo cáo Ban giám khảo; Ban giám khảo lệnh bắt đầu thực hiện, rồi quan sát và bấm thời gian. Thời gian thi được tính từ khi bắt đầu thực hành mắc tăng, võng cho đến khi mắc xong; thí sinh tiến hành mắc tăng, võng đúng, đủ nội dung theo thứ tự các bước:

   a) Bước 1: Giá ba lô;

   b) Bước 2: Cố định dây tăng và căng tăng;

   c) Bước 3: Mắc võng: trước khi tiến hành mắc võng phải luồn dây võng vào hai đầu của võng, vị trí cố định vào thân cây (cột) cách mặt đất từ 80 đến 100cm, cách buộc sử dụng phương pháp buộc dắt;

   d) Bước 4: Mắc màn;

   đ) Bước 5: Giá súng.

   Sau khi hoàn chỉnh bước 5, thí sinh hô "xong", Ban giám khảo bấm chốt thời gian và tiến hành kiểm tra kỹ thuật nội dung thí sinh thực hiện, nhận xét và thông báo kết quả tại bàn thi.

   Trên đây là nội dung tư vấn.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn