Thí sinh nam thuộc 16 dân tộc thiểu số rất ít người dự tuyển trường quân đội chỉ yêu cầu cao 1,6 m

Ngày hỏi:09/04/2021

Nhờ anh chị tư vấn các dân tộc thiểu số rất ít người chỉ yêu cầu cao 1,6m đối với thí sinh nam khi dự tuyển vào các trường quân đội ạ? Văn bản nào quy định, xin cảm ơn.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Thí sinh nam thuộc 16 dân tộc thiểu số rất ít người dự tuyển trường quân đội chỉ yêu cầu cao 1,6 m
   (ảnh minh họa)
  • Khoản 4 Điều 1 Thông tư 24/2018/TT-BQP có quy định về tiêu chuẩn thể lực thí sinh dự tuyển vào các trường quân đội như sau:

   Thí sinh nam là người dân tộc thiểu số thuộc 16 dân tộc rất ít người theo quy định tại Khoản 1 Điều 2 Nghị định số 57/2017/NĐ-CP ngày 09 tháng 5 năm 2017 của Chính phủ về quy định chính sách ưu tiên tuyển sinh và hỗ trợ học tập đối với trẻ mẫu giáo, học+ sinh, sinh viên dân tộc thiểu số rất ít người (gồm các dân tộc: Cống, Mảng, Pu Péo, Si La, Cờ Lao, Bố Y, La Ha, Ngái, Chứt, Ơ Đu, Brâu, Rơ Măm, Lô Lô, Lự, Pà Thẻn, La Hủ) dự tuyển vào tất cả các trường: Được lấy chiều cao từ 1,60 m trở lên, các tiêu chuẩn khác thực hiện như đối với thí sinh là người dân tộc thiểu số nói chung.

   Như vậy, thí sinh nam là người dân tộc thiểu số thuộc 16 dân tộc rất ít người sau đây chỉ yêu cầu chiều cao từ 1,60 m trở lên, các tiêu chuẩn khác thực hiện như đối với thí sinh là người dân tộc thiểu số nói chung: Cống, Mảng, Pu Péo, Si La, Cờ Lao, Bố Y, La Ha, Ngái, Chứt, Ơ Đu, Brâu, Rơ Măm, Lô Lô, Lự, Pà Thẻn, La Hủ.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn