Thí sinh sống ở Cầu Kè - Trà Vinh sẽ được cộng 0.25 điểm ưu tiên khi xét tốt nghiệp THPT?

Ngày hỏi:31/12/2020

Mình sống ở huyện Cầu Kè của tỉnh Trà Vinh, nghe nói khi thi tốt nghiệp THPT mình sẽ được cộng 0.25 điểm ưu tiên vì huyện này thuộc vùng bãi ngang ven biển. Không biết có đúng không ạ?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Thí sinh sống ở Cầu Kè - Trà Vinh sẽ được cộng 0.25 điểm ưu tiên khi xét tốt nghiệp THPT?
   (ảnh minh họa)
  • Căn cứ Điểm d Khoản 2 Điều 39 Quy chế thi tốt nghiệp trung học phổ thông ban hành kèm theo Thông tư 15/2020/TT-BGDĐT có quy định:

   Diện 2: Cộng 0,25 điểm đối với thí sinh thuộc một trong những đối tượng sau:

   ...

   Người Kinh, người nước ngoài cư trú tại Việt Nam có hộ khẩu thường trú từ 3 năm trở lên (tính đến ngày thi) ở xã đặc biệt khó khăn, xã biên giới, xã an toàn khu thuộc diện đầu tư của chương trình 135; ở xã đặc biệt khó khăn vùng bãi ngang ven biển và hải đảo theo quy định hiện hành của Thủ tướng Chính phủ; xã khu vực I, II, III thuộc vùng dân tộc và miền núi theo quy định hiện hành của Thủ tướng Chính phủ, học tại các trường phổ thông không nằm trên địa bàn các quận nội thành của các thành phố trực thuộc Trung ương ít nhất 2 phần 3 thời gian học cấp THPT.

   Theo như quy định này thì người Kinh có hộ khẩu thường trú từ 3 năm trở lên (tính đến ngày thi) ở xã đặc biệt khó khăn vùng bãi ngang ven biển và hải đảo theo quy định hiện hành của Thủ tướng Chính phủ thì sẽ được cộng 0,25 điểm ưu tiên khi xét tốt nghiệp THPT.

   Theo Danh sách xã đặc biệt khó khăn vùng bãi ngang ven biển và hải đảo giai đoạn 2016 – 2020 ban hành kèm theo Quyết định 131/QĐ-TTg năm 2017 thì chỉ có xã Hòa Tân của huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh mới thuộc xã đặc biệt khó khăn.

   Như vậy, nếu bạn là người Kinh có hộ khẩu thường trú từ 3 năm trở lên ở xã Hòa Tân thì mới được cộng 0.25 điểm khi xét tốt nghiệp.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn
  TỪ KHÓA NỔI BẬT