Thời gian giảng dạy của giảng viên đào tạo cán bộ Ban chỉ huy quân sự cấp xã trình độ cao đẳng và đại học

Ngày hỏi:26/09/2017

Thời gian giảng dạy của giảng viên đào tạo cán bộ Ban chỉ huy quân sự cấp xã trình độ cao đẳng và đại học được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Như Linh hiện đang công tác tại Ủy ban nhân dân xã. Tôi có nghe nói về đào tạo cán bộ Ban chỉ huy quân sự cấp xã trình độ cao đẳng và đại học ngành quân sự cơ sở. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi thời gian giảng dạy của giảng viên đào tạo cán bộ Ban chỉ huy quân sự cấp xã trình độ cao đẳng và đại học được quy định như thế nào? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn.

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

 • Thời gian giảng dạy của giảng viên đào tạo cán bộ Ban chỉ huy quân sự cấp xã trình độ cao đẳng và đại học được quy định tại Khoản 2 Điều 34 Quy chế đào tạo cán bộ quân sự Ban chỉ huy quân sự xã, phường, thị trấn trình độ cao đẳng và đại học ngành quân sự cơ sở ban hành kèm theo Thông tư 107/2010/TT-BQP, cụ thể như sau:

  Thời gian giành cho làm công tác giảng dạy chuyên môn bao gồm thời gian chuẩn bị giảng dạy (soạn bài, giảng thử, chuẩn bị vật chất, trang bị đồ dùng dạy học, giảng đường, thao trường, bãi tập...) và thời gian thực hành giảng dạy, chiếm 50% tổng quỹ thời gian làm việc của giảng viên; trong đó thời gian trực tiếp giảng dạy quy ra giờ chuẩn theo định mức như sau:

  a) Giảng viên: 260 - 280 tiết;

  b) Giảng viên chính: 280 - 300 tiết;

  Định mức thời gian giảng dạy trên áp dụng cho các bộ môn như sau:

  - Các môn khoa học xã hội và nhân văn, nghệ thuật quân sự, quân sự chung, các môn chuyên ngành và thể thao quân sự áp dụng định mức thấp;

  - Các môn khoa học cơ bản, cơ sở, ngoại ngữ áp dụng định mức cao;

  c) Giảng viên trực tiếp làm công tác quản lý, kiêm nhiệm công tác đoàn thể quần chúng được giảm định mức thời gian làm việc theo tỷ lệ sau:

  - Chủ nhiệm Khoa, Phó Chủ nhiệm Khoa là Bí thư Đảng uỷ giảm 40% định mức;

  - Phó Chủ nhiệm Khoa, Chủ nhiệm Bộ môn giảm 30% định mức;

  - Phó chủ nhiệm Bộ môn, trợ lý Giáo vụ khoa giảm 20% định mức;

  - Phụ nữ có con nhỏ d­ưới 36 tháng tuổi giảm 10% định mức.

  Trên đây là tư vấn về thời gian giảng dạy của giảng viên đào tạo cán bộ Ban chỉ huy quân sự cấp xã trình độ cao đẳng và đại học. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Thông tư 107/2010/TT-BQP. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

  Chào thân ái và chúc sức khỏe!


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc

Có thể bạn quan tâm:
CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn