Thời gian không tính hưởng phụ cấp thâm niên nghề giáo

Ngày hỏi:20/01/2018

Thời gian không tính hưởng phụ cấp thâm niên nghề giáo được quy định như thế nào? Xin chào Quý Ban biên tập. Tôi hiện đang sinh sống và làm việc tại TP.HCM trong lĩnh vực giáo dục. Trong quá trình công tác, một số vấn đề tôi chưa nắm rõ, mong được giải đáp. Tôi được biết giáo viên có thâm niên giảng dạy chính thức đủ 5 năm trở lên được tính thâm niên để hưởng phụ cấp. Cho tôi hỏi trong 5 năm đó, những thời gian nào không được tính là thời gian giảng dạy để hưởng phụ cấp? Vấn đề này tôi có thể tham khảo thêm tại đâu? Rất mong sớm nhận được sự hỗ trợ của các chuyên gia. Tôi xin chân thành cảm ơn và trân trọng kính chào?

Võ Thanh Huyền (huyen***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Ngày 04/7/2011, Chính phủ ban hành Nghị định 54/2011/NĐ-CP về chế độ phụ cấp thâm niên đối với nhà giáo. Theo đó, nhà giáo có thời gian giảng dạy, giáo dục đủ 5 năm (60 tháng) thì được tính hưởng phụ cấp thâm niên.

   Thời gian không tính hưởng phụ cấp thâm niên là một trong những nội dung trọng tâm và được quy định tại Khoản 3 Điều 2 Nghị định 54/2011/NĐ-CP. Cụ thể bao gồm:

   a) Thời gian tập sự, thử việc hoặc thời gian hợp đồng làm việc lần đầu;

   b) Thời gian nghỉ việc riêng không hưởng lương liên tục từ 01 tháng trở lên;

   c) Thời gian nghỉ ốm đau, thai sản vượt quá thời hạn theo quy định của pháp luật về bảo hiểm xã hội;

   d) Thời gian bị tạm đình chỉ công tác hoặc bị tạm giữ, tạm giam để phục vụ cho công tác điều tra, truy tố, xét xử.

   Trên đây là nội dung tư vấn đối với thắc mắc của bạn về thời gian không tính hưởng phụ cấp thâm niên nghề giáo. Để nắm rõ nội dung này, bạn vui lòng tham khảo thêm quy định tại Nghị định 54/2011/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn