Thời gian nghỉ hằng năm của giáo viên được tính như thế nào?

Ngày hỏi:05/11/2018

Chào anh chị, tôi đang tìm hiểu các quy định về chế độ dạy và học của giáo viên. Theo tôi được biết người lao động làm công việc trong môi trường bình thường sẽ có 12 ngày nghỉ phép hằng năm. Nhưng đối với giáo viên thì có ngày nghỉ hằng năm này không? Mong anh chị giải đáp giúp tôi, cảm ơn anh chị rất nhiều

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Thời gian nghỉ hằng năm của giáo viên được tính như thế nào?
   (ảnh minh họa)
  • Tại Điểm a Khoản 3 Điều 5 Thông tư 28/2009/TT-BGDĐT thì thời gian nghỉ hằng năm của giáo viên gồm: nghỉ hè, nghỉ tết âm lịch, nghỉ học kỳ và các ngày nghỉ khác, cụ thể như sau:

   "a) Thời gian nghỉ hè của giáo viên thay cho nghỉ phép hằng năm là 02 tháng, được hưởng nguyên lương và các phụ cấp (nếu có);"

   Tuy nhiên,Tại Khoản 4 Điều 1 Thông tư 15/2017/TT-BGDĐT sửa đổi nội dung này như sau:

   "a) Thời gian nghỉ hè hằng năm của giáo viên là 02 tháng (bao gồm cả nghỉ hằng năm theo quy định của Bộ Luật lao động), được hưởng nguyên lương và các phụ cấp (nếu có);"

   Như vậy, quy định mới làm rõ thêm rằng, khoảng thời gian 02 tháng này đã bao gồm thời gian nghỉ phép hàng năm, nhằm phù hợp với quy định tại Bộ luật lao động 2012, đồng thời đảm bảo chính sách đặc thù đối với giáo viên.

   Theo đó thời gian nghỉ hằng năm của giáo viên sẽ được tính vào thời gian 02 tháng nghỉ hè.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn