Thời gian nghỉ hè có được tính vào thời gian tập sự của giáo viên, giảng viên không?

Ngày hỏi:02/07/2018

Thời gian nghỉ hè có được tính vào thời gian tập sự của giáo viên, giảng viên không? Tôi đang muốn tìm hiểu những quy định của pháp luật về việc tập sự của giáo viên. Vì thế, tôi có một thắc mắc mong nhận được sự giải đáp từ phía anh/chị trong Ban biên tập. Thời gian nghỉ hè có được tính vào thời gian tập sự của giáo viên, giảng viên không? Tôi có thể tham khảo vấn đề này ở đâu? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cám ơn Ban biên tập.

Thu Hương (huong***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ theo quy định tại Khoản 1 Điều 3 Thông tư 05/2016/TT-BGDĐT (Khoản này được đính chính bởi Điều 1 Quyết định 1268/QĐ-BGDĐT năm 2016) quy định thời gian tập sự theo chức danh nghề nghiệp giáo viên, giảng viên do Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành thì:

   Thời gian nghỉ sinh con theo chế độ bảo hiểm xã hội và thời gian ốm đau từ 03 ngày trở lên, thời gian bị tạm giam, tạm giữ, tạm đình chỉ công tác theo quy định của pháp luật không được tính vào thời gian tập sự.

   Như vậy, thời gian nghỉ hè không thuộc trường hợp theo quy định nêu trên nên vẫn được tính vào thời gian tập sự của giáo viên, giảng viên.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn