Thời gian nghỉ hè giáo viên có được hưởng phụ cấp tổ trưởng chuyên môn không?

Ngày hỏi:01/04/2019

Xin chào Ban biên tập, tôi đang là giáo viên tại trường THPT, tôi vừa được bầu giữ chức tổ trưởng chuyên môn, mức phụ cấp 0,25. Thời gian tới là chuẩn bị nghỉ hè, tôi có chút thắc mắc mong được tư vấn. Anh chị cho tôi hỏi thời gian nghỉ hè tôi có được hưởng phụ cấp tổ trưởng chuyên môn không? xin giải đáp giúp tôi

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Thời gian nghỉ hè giáo viên có được hưởng phụ cấp tổ trưởng chuyên môn không?
   (ảnh minh họa)
  • Theo quy định tại Khoản 3 Điều 5 Thông tư 28/2009/TT-BGDĐT được sửa đổi bởi Khoản 4 Điều 1 Thông tư 15/2017/TT-BGDĐT thì:

   "3. Thời gian nghỉ hằng năm của giáo viên gồm: nghỉ hè, nghỉ tết âm lịch, nghỉ học kỳ và các ngày nghỉ khác, cụ thể như sau:

   a) Thời gian nghỉ hè hằng năm của giáo viên là 02 tháng (bao gồm cả nghỉ hằng năm theo quy định của Bộ Luật lao động), được hưởng nguyên lương và các phụ cấp (nếu có).

   b) Thời gian nghỉ tết âm lịch, nghỉ học kỳ theo quy định của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo;

   c) Các ngày nghỉ khác theo quy định của Bộ Luật lao động.

   Căn cứ kế hoạch năm học, quy mô, đặc điểm, điều kiện cụ thể của từng trường, Hiệu trưởng bố trí thời gian nghỉ hằng năm cho giáo viên một cách hợp lý theo đúng quy định."

   Như vậy, theo quy định trên thì thời gian nghỉ hằng năm của giáo viên là 02 tháng, được hưởng nguyên lương và các phụ cấp (nếu có). Hiện tại bạn đang giữ chức tổ trưởng chuyên môn với mức phụ cấp 0.25, do đó trong thời gian nghỉ hè bạn vẫn được hưởng mức phụ cấp này.

   Trên đây là mức phục cấp đối với giáo viên trong thời gian nghỉ hè.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn