Thời gian nghỉ hè giáo viên có được nhận phụ cấp đứng lớp?

Ngày hỏi:01/10/2021

Tôi được biết phụ cấp đứng lớp là khoản phụ cấp hỗ trợ cho giáo viên làm công tác trực tiếp đứng lớp. Vậy nếu thời gian nghỉ hè giáo viên có được nhận khoản phụ cấp đứng lớp đó không? Mong sớm nhận hồi đáp.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Tại Mục I Thông tư liên tịch 01/2006/TTLT-BGD&ĐT-BNV-BTC, có quy định về đối tượng được hưởng phụ cấp đứng lớp như sau:

   Nhà giáo (kể cả những người trong thời gian thử việc, hợp đồng) thuộc biên chế trả lương, đang trực tiếp giảng dạy trong các cơ sở giáo dục công lập thuộc hệ thống giáo dục quốc dân và các trường, trung tâm, học viện thuộc cơ quan nhà nước, Đảng, tổ chức chính trị - xã hội (sau đây gọi tắt là cơ sở giáo dục công lập) được nhà nước cấp kinh phí hoạt động (bao gồm nguồn thu từ ngân sách nhà nước cấp và các nguồn thu sự nghiệp theo quy định của pháp luật);

   Bên cạnh đó, Thông tư cũng có quy định nhà giáo không được hưởng phụ cấp đứng lớp trong các thời gian sau:

   - Thời gian đi công tác, làm việc, học tập ở nước ngoài hưởng 40% tiền lương theo quy định tại Khoản 4 Điều 8 Nghị định 204/2004/NĐ-CP;

   - Thời gian đi công tác, học tập ở trong nước không tham gia giảng dạy liên tục trên 3 tháng;

   - Thời gian nghỉ việc riêng không hưởng lương liên tục từ 01 tháng trở lên;

   - Thời gian nghỉ ốm đau, thai sản vượt quá thời hạn theo quy định của Điều lệ bảo hiểm xã hội hiện hành;

   - Thời gian bị đình chỉ giảng dạy.

   => Như vậy, đối chiếu theo quy định nêu trên dù thời gian nghỉ hè, giáo viên không trực tiếp đứng lớp nhưng vẫn được hưởng khoản phụ cấp đứng lớp.

   Trân trọng.


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn