Thời gian và hình thức đào tạo trình độ tiến sĩ ở trong nước theo Đề án 911

Ngày hỏi:29/08/2018

Năm 2016, Đề án 911 bị đánh giá là thất bại nhưng tôi vẫn có tò mò mong anh chị trong Ban tư vấn giải đáp. Cho tôi hỏi: Thời gian và hình thức đào tạo trình độ tiến sĩ ở trong nước theo Đề án 911 được quy định cụ thể ra sao? Tôi có thể tham khảo vấn đề này ở đâu? Mong Ban tư vấn sớm hồi âm!

Duy Khương (khuong***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Thời gian và hình thức đào tạo trình độ tiến sĩ ở trong nước theo Đề án 911 được quy định tại Điều 15 Quy định đào tạo trình độ tiến sĩ theo Đề án “Đào tạo giảng viên có trình độ tiến sĩ cho trường đại học, cao đẳng giai đoạn 2010-2020” phê duyệt tại Quyết định 911/QĐ-TTg do Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành kèm theo Thông tư 35/2012/TT-BGDĐT như sau:

   1. Thời gian đào tạo: theo yêu cầu của chương trình đào tạo nhưng không quá 4 năm, trong đó có tối đa 6 tháng đi thực tập ở nước ngoài.

   2. Hình thức đào tạo: tập trung (NCS dành toàn bộ thời gian học tập và nghiên cứu của khóa học tại cơ sở đào tạo, không kể thời gian đi thực tập tại nước ngoài).

   Đối tượng nêu tại khoản 1 Điều 2 của Quy định này có thể theo học hình thức không tập trung nếu được trường cử đi học có công văn đề nghị. Trong trường hợp này, NCS phải có ít nhất 1,5 năm học tập trung liên tục tại cơ sở đào tạo.

   Trên đây là nội dung quy định về thời gian và hình thức đào tạo trình độ tiến sĩ ở trong nước theo Đề án 911. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 35/2012/TT-BGDĐT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn