Thời hạn cấp bằng đại học năm 2020

Ngày hỏi:23/07/2020

Em tháng 9 này thi tốt nghiệp đại học kinh tế mà nghe nói thời điểm thi vào thời gian tháng 9-2020 thì sau 03 tháng nhà trường mới cấp bằng tốt nghiệp đại học cho em có phải không ạ? Em đang lo lắng nên nhờ các anh chị tư vấn giúp em xem thông tin như vậy có đúng không ạ?

 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Thời hạn cấp bằng đại học năm 2020
   (ảnh minh họa)
  • Điều 17 Quy chế quản lý bằng tốt nghiệp THCS, THPT, bằng tốt nghiệp trung cấp sư phạm, cao đẳng sư phạm, văn bằng giáo dục đại học và chứng chỉ của hệ thống giáo dục quốc dân ban hành kèm theo Thông tư 21/2019/TT-BGDĐT quy định về thời hạn cấp văn bằng, chứng chỉ như sau:

   - Người có thẩm quyền quy định tại khoản 1 Điều 15 của Quy chế này có trách nhiệm cấp văn bằng cho người học trong thời hạn sau:

   + 75 ngày kể từ ngày có quyết định công nhận tốt nghiệp trung học cơ sở, trung học phổ thông;

   + 30 ngày kể từ ngày có quyết định công nhận tốt nghiệp trung cấp sư phạm, cao đẳng sư phạm, đại học;

   + 30 ngày kể từ ngày có quyết định công nhận tốt nghiệp và cấp bằng thạc sĩ;

   + 30 ngày kể từ ngày có quyết định công nhận học vị tiến sĩ và cấp bằng tiến sĩ.

   - Người có thẩm quyền quy định tại khoản 2 Điều 15 của Quy chế này có trách nhiệm cấp chứng chỉ cho người học chậm nhất là 30 ngày kể từ ngày kết thúc khóa đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ học vấn, nghề nghiệp hoặc dự thi lấy chứng chỉ.

   - Trong thời gian chờ cấp văn bằng, người học đủ điều kiện cấp bằng tốt nghiệp được cơ sở giáo dục nơi đã theo học cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời.

   Mà theo Điểm d Khoản 1 Điều 15 quy chế này thì:

   Văn bằng giáo dục đại học do giám đốc đại học, hiệu trưởng trường đại học, giám đốc học viện, viện trưởng viện nghiên cứu khoa học được phép đào tạo và cấp văn bằng ở trình độ tương ứng cấp;

   Như vậy trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày có quyết định công nhận tốt nghiệp đại học thì hiệu trưởng trường bạn đang theo học có trách nhiệm cấp bằng đại học cho bạn.

   Thời hạn 30 ngày này được xác định từ thời điểm có quyết định công nhận tốt nghiệp chứ không phải thời điểm thi. Do đó thông tin sau 3 tháng thi tốt nghiệp thì mới được cấp bằng đại học là không có căn cứ bạn nhé.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn