Thời hạn của chứng chỉ ngoại ngữ 6 bậc là bao lâu?

Ngày hỏi:24/05/2019

Xin chào anh chị, tôi là sinh viên năm cuối ngành sư phạm toán. Theo như yêu cầu hiện nay đối với giáo viên cấp 2 thì cần trình độ tiếng anh bậc 4 trong chứng chỉ ngoại ngữ 6 bậc. Tôi có chút thắc mắc mong được giải đáp: Anh chị cho tôi hỏi theo quy định hiện nay thì thời hạn của chứng chỉ ngoại ngữ 6 bậc là bao lâu? Xin giải đáp giúp tôi

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Về yêu cầu đối với giáo viên dạy ngoại ngữ các cấp học, giáo viên cấp Tiểu học là bậc 3 (B1), giáo viên cấp THCS là bậc 4 (B2), và cấp THPT là bậc 5 (C1).

   Về bằng cấp, theo Quyết định 33/2007/QĐ-BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Quy chế văn bằng, chứng chỉ của hệ thống giáo dục quốc dân thì văn bằng của hệ thống giáo dục quốc dân được cấp cho người học sau khi tốt nghiệp cấp học hoặc trình độ đào tạo. Chứng chỉ của hệ thống giáo dục quốc dân được cấp cho người học để xác nhận kết quả học tập sau khi được đào tạo hoặc bồi dưỡng nâng cao trình độ học vấn, nghề nghiệp.

   Hiện nay, để đánh giá 6 bậc năng lực ngoại ngữ theo Thông tư 01/2014/TT-BGDĐT, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã giao cho 10 đơn vị thuộc Bộ đủ năng lực khảo thí để rà soát năng lực giáo viên và người học có nhu cầu và cấp Giấy chứng nhận, trong đó không ghi thời hạn. Thời hạn do đơn vị sử dụng nguồn nhân lực quy định tuỳ thuộc yêu cầu công việc.

   Theo Công văn 538/QLCL-QLVBCC năm 2019 thông báo danh sách đơn vị đủ điều kiện tổ chức thi, cấp chứng chỉ ngoại ngữ theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam và chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin thì 08 đơn vị được phép cấp chứng chỉ năng lực ngoại ngữ 6 bậc bao gồm:

   - Trường Đại học ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội;

   - Trường Đại học ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng;

   - Trường Đại học ngoại ngữ - Đại học Huế;

   - Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh;

   - Trường Đại học sư phạm Hà Nội;

   - Trường Đại học Hà Nội

   - Đại học Thái Nguyên;

   - Đại học Cần Thơ.

   Trên đây là ý kiến tư vấn của chúng tôi đối với yêu cầu hỗ trợ của bạn.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn