Thu hồi thẻ kiểm định viên chất lượng giáo dục nghề nghiệp

Ngày hỏi:11/04/2018

Thu hồi thẻ kiểm định viên chất lượng giáo dục nghề nghiệp được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi là Hạ Hân. Theo thông tin tôi được biết, thì vừa qua Chính phủ đã ban hành Nghị định liên quan đến hoạt động kiểm định chất lượng giáo dục nghề nghiệp. Tôi đang có thắc mắc liên quan đến vấn đề này cần Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cho tôi hỏi, theo quy định mới thì thu hồi thẻ kiểm định viên chất lượng giáo dục nghề nghiệp được quy định như thế nào? Trường hợp nào thì thẻ kiểm định viên hết hạn không được cấp lại? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn!

0123****

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Thu hồi thẻ kiểm định viên chất lượng giáo dục nghề nghiệp được quy định tại Nghị đinh 49/2018/NĐ-CP quy định về kiểm định chất lượng giáo dục nghề nghiệp có hiệu lực thi hành từ ngày 15/5/2018, cụ thể như sau:

   1. Thẻ kiểm định viên bị thu hồi trong những trường hợp sau đây:

   a) Cung cấp thông tin sai để được cấp thẻ kiểm định viên;

   b) 2 (hai) lần bị tước tước quyền sử dụng thẻ kiểm định viên chất lượng giáo dục nghề nghiệp từ 06 tháng đến 12 tháng đối với hành vi:

   - Cho người khác sử dụng hoặc sử dụng thẻ kiểm định viên của người khác;

   - Cung cấp thông tin về kết quả kiểm định không đúng quy định;

   - Làm sai lệch nội dung báo cáo tự kiểm định chất lượng giáo dục nghề nghiệp;

   - Làm sai lệch kết quả kiểm định chất lượng giáo dục nghề nghiệp của đoàn kiểm định chất lượng giáo dục nghề nghiệp.

   2. Trong thời hạn 15 ngày làm việc, kể từ ngày xác định rõ một trong các trường hợp quy định tại khoản 1 Điều này, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp ra quyết định thu hồi thẻ kiểm định viên, thông báo cho các tổ chức kiểm định và công bố trên trang thông tin điện tử của Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp.

   3. Ngay sau khi có quyết định thu hồi thẻ kiểm định viên, người bị thu hồi thẻ kiểm định viên có trách nhiệm nộp lại thẻ kiểm định viên cho Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp.

   Trên đây là nội dung tư vấn về Thu hồi thẻ kiểm định viên chất lượng giáo dục nghề nghiệp. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 49/2018/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn