Thư ký hội đồng trường được giảm định mức tiết dạy

Ngày hỏi:18/12/2014
GD&TĐ - Tôi là giáo viên trường THPT công lập thuộc tỉnh Tây Ninh. Tôi là thư ký hội đồng trường. Tuy nhiên, hằng tuần tôi vẫn dạy đủ 17 tiết theo quy định của Ngành. Vậy tôi có được tính thừa giờ không?- Hoàng Mai Hoa (hoangmaihoa@gmail.com).

  Nội dung này được Báo Giáo dục và Thời đại tư vấn như sau:

  • * Trả lời:

   Theo Khoản 1 Điều 6 của Quy định chế độ làm việc đối với giáo viên phổ thông (Ban hành kèm theo Thông tư số 28 /2009/TT-BGDĐT ngày 21/10/2009 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT) quy định: Định mức tiết dạy của giáo viên tiểu học là 23 tiết, giáo viên trung học cơ sở là 19 tiết, giáo viên trung học phổ thông là 17 tiết.

   Tuy nhiên tại Khoản 3 Điều 9 của Quy định trên quy định: Giáo viên kiêm chủ tịch hội đồng trường, thư ký hội đồng trường được giảm 2 tiết/tuần.

   Còn tại Khoản 2 Điều 10 của Quy định trên quy định: Giáo viên nữ có con nhỏ từ 12 tháng trở xuống, mỗi tuần lễ được giảm 3 tiết (đối với giáo viên trung học phổ thông, trung học cơ sở) và 4 tiết (đối với giáo viên tiểu học).

   Với các quy định nêu trên và theo thư bạn viết, bạn sẽ được giảm tổng số là 5 tiết/tuần (3 tiết/tuần vì bạn có con nhỏ dưới 12 tháng tuổi và 2 tiết/tuần vì bạn là thư ký hội đồng trường).

   Như vậy ở thời điểm này bạn chỉ phải dạy 12 tiết/tuần. Nếu bạn dạy đủ cả 17 tiết/tuần thì bạn sẽ được hưởng tiền dạy thêm giờ theo quy định hiện hành.

   Cụ thể, theo Điều 4 của Thông tư liên tịch số: 07/2013/TTLT-BGDĐT-BNV-BTC hướng dẫn thực hiện chế độ trả lương dạy thêm giờ đối với nhà giáo trong các cơ sở giáo dục công lập hướng dẫn:

   Tiền lương dạy thêm giờ/năm học = Số giờ dạy thêm/năm học x Tiền lương 1 giờ dạy thêm;

   Tiền lương 1 giờ dạy thêm = Tiền lương 1 giờ dạy x 150%;

   Trong đó, tiền lương 1 giờ dạy được tính như sau:

   Tiền lương 1 giờ dạy

   =

   Tổng tiền lương của 12 tháng trong năm học

   Định mức giờ dạy/năm

   x

   Số tuần dành cho giảng dạy(dạy trẻ)

   52 tuần

   Sỹ Điền


  Nguồn:

  Báo Giáo dục & Thời đại
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn