Thủ tục cấp giấy chứng chỉ hành nghề

Ngày hỏi:27/09/2006
Tên Cháu là phạm ngọc son. sinh ngày 2/9/1992. Hiện cháu đã tốt nghiệp trung cấp dược hà nội ,muốn làm chứng chỉ hành nghề, và chau da đi thực tập ở quầy thuốc.hiện quầy thuốc nơi cháu thực tập làm lại GPP nên cháu nộp hồ sơ luôn tại quầy và quầy gửi lên sở. Cháu đã trả lời phỏng vấn và cũng đã nhận được thẻ nhân viên phụ đứng bán cùng nhân viên chính thức.nhưng thẻ nhân viên đó dán ảnh không phải của cháu. Và cháu đã gửi lại ảnh và thẻ nên để yêu cầu đóng dấu lại .liệu cháu có phải làm lại hồ sơ và gửi lại sở y tế hà nội lần nữa không? và có phải mất lệ phí gì không ?? Cháu Xin cảm ơn

  Nội dung này được Phan Trọng Quyền – Trưởng phòng QLHNYDTN tư vấn như sau:

  • Theo quy định về điều kiện đủ để cấp CCHN dược được quy định tại mục b, khoản 1, Điều 13 của Luật Dược quy định “ Đã qua thực hành ít nhất từ hai năm đến năm năm tại cơ sở dược hợp pháp đối với từng hình thức kinh doanh” và thành phần hồ sơ xin cấp CCHN dược tại mục c, khoản 2, Điều 1 của Nghị định số 89/2012/NĐ-CP ngày 24/10/2012 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 79/2006/NĐ-CP ngày 09/8/2006 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật dược, có “Giấy xác nhận về thời gian thực hành ở cơ sở dược hợp pháp do người đứng đầu cơ sở đó cấp theo mẫu do Bộ Y tế quy định”;
   Như vậy, người hành nghề dược có bằng chuyên môn là Trung cấp dược, sau đó phải đi thực hành tại Quầy thuốc hợp pháp ( được Sở Y tế cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh thuốc và đạt nguyên tắc “Thực hành tốt nhà thuốc - GPP”) trong thời gian 02 năm. Người hành nghề được chủ cơ sở xác nhận thời gian thực hành theo mẫu thì thành phần hồ sơ mới đủ điều kiện xin xét, cấp Chứng chỉ hành nghề dược.
   Theo bạn trình bày, sau khi tốt nghiệp đã đi thực hành tại quầy thuốc đó là thời gian bao lâu ? nếu đã đủ 02 năm, thì trong 2 năm đó, bạn đã đeo “nhầm” thẻ bán hàng của người khác mà không biết ? thật vô lý. Nếu Sở Y tế Hà Nội mới phỏng vấn, cấp thẻ bán hàng cho bạn, không may dán ảnh nhầm của người khác, nay xin đổi lại cho đúng ảnh của mình thì đúng rồi. Như vậy, bạn còn phải thực hành đủ 02 năm ( 24 tháng) kể từ khi cấp thẻ nhân viên bán hàng.
   Nếu Hồ sơ xin cấp Chứng chỉ hành nghề dược của bạn đọc chưa đủ điều kiện ( thời gian thực hành) cấp CCHN dược, Sở Y tế sẽ không cấp Chứng chỉ hành nghề và sẽ không hoàn trả lại hồ sơ, phí, lệ phí xét cấp CCHN.
   Vì vậy, Hồ sơ của bạn có đủ điều kiện và được cấp CCHN dược hay không ? bạn nên chờ kết quả xét họp Hội đồng xét, cấp CCHN dược của Sở Y tế Hà Nội. Nếu không đủ điều kiện cấp CCHN ( trả lời bằng văn bản), thì lần sau xin cấp phải làm lại hồ sơ và nộp phí, lệ phí xét cấp CCHN theo quy định của Nhà nước hiện hành.
   Nếu bạn muốn biết thêm thông tin chi tiết về hành nghề y dược ngoài công lập, xin liên hệ với Phòng Quản lý hành nghề y dược tư nhân – Sở Y tế Bắc Giang vào các ngày làm việc trong tuần để được tư vấn, hướng dẫn.


  Nguồn:

  Trang thông tin điện tử Y tế Tỉnh Bắc Giang
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn