Thủ tục mở trung tâm gia sư

Ngày hỏi:06/11/2012

Thưa luật sư! Hiện em và những người bạn đang muốn mở 1 trung tâm gia sư  ở thành phố Hồ Chí Minh và em muốn hỏi 1 số vấn đề như sau: Các loại thủ tục giấy tờ cần và đủ để em được mở trung tâm gia sư là gồm những gì? Em sẽ đăng ký giấy phép kinh doanh ở đâu ? quy trình như thế nào và thời gian bao nhiêu lâu? Để có tư cách pháp nhân chúng em có nhất định phải  lập công ty hay không? mã số thuế sẽ là của cá nhân của người quản lý hay trung tâm sẽ có riêng 1 mã số thuế?  

  Nội dung này được Luật sư Nguyễn Nguyên tư vấn như sau:

  • Để thành lập trung tâm gia sư bạn phải đáp ứng các điều kiện:

   Thứ nhất là bạn phải thành lập một pháp nhân có chức năng kinh doanh dịch vụ gia sư hoặc liên quan đến hoạt động gia sư.

   Thứ hai: Sau đó bạn phải làm hồ sơ xin thành lập trung tâm gia sư theo quy định. Hồ sơ xin thành lập bao gồm:

   - Đơn xin thành lập trung tâm gia sư, có xác nhận của UBND phường nơi cư trú.

   -Bản sơ yếu lý lịch (của giám đốc, phụ trách), có dán ảnh 3×4, có xác nhận của UBND phường nơi cư trú hoặc xác nhận của cơ quan nếu là cán bộ trong biên chế của cơ quan.

   -Bản đề án thành lập trung tâm gia sư ( mục tiêu, địa điểm, quy mô, đối tượng...)

   - Công văn báo cáo địa phương nơi đặt địa điểm hoạt động (có xác nhận và được sự đồng ý của UBND phường về môi trường sư phạm, điều kiện trật tự an ninh, vệ sinh môi trường…

   - Bản danh sách cán bộ quản lý trung tâm (họ tên, ngày sinh, nơi sinh, bằng cấp chuyên ngành, chức danh) kèm theo bản sơ yếu lý lịch có dán ảnh 3×4.

   - Bản danh sách giáo viên của trung tâm (họ tên, ngày sinh, nơi sinh, bằng cấp chuyên ngành, chức danh) kèm theo bản sơ yếu lý lịch có dán ảnh 3×4, và bản sao (công chứng) văn bằng chuyên ngành.

   - Bản sao (công chứng) văn bằng chuyên ngành của cán bộ quản lý trung tâm gia sư

   - Bản thống kê cơ sở vật chất của trung tâm


  Nguồn:

  Theo Dân Luật
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn