Thủ tục mở trung tâm luyện thi

Ngày hỏi:05/07/2016

Tôi hiện đang là sinh viên đại học chưa tốt nghiệp, tôi có ý định muốn mở trung tâm luyện thi đại học, địa điểm là 1 trường trung học cơ sở trên địa bàn quận 6, giáo viên mời được từ các trường, trung tâm khác. Xin cho tôi hỏi khi mở trung tâm luyện thi thì cần có những thủ tục như thế nào,vốn như thế nào,và khi tôi chỉ mới là sinh viên thì có quyền được làm giám đốc trung tâm luyện thi không? Rất mong được sự giúp đỡ của thầy cô và các anh chị. Xin chân thành cảm ơn.

  Nội dung này được Đại học Kinh Tế Tp.HCM tư vấn như sau:

  • Tổ chức cá nhân đứng tên mở Trung tâm Bồi dưỡng văn hóa (luyện thi đại học) được xét cấp quyết định và giấy phép hoạt động khi đảm bảo các điều kiện sau :

   1. Về cơ sở vật chất :

   - Số phòng học tối thiểu (tại 01 địa điểm ) Trung tâm ngoại ngữ, bồi dưỡng văn hóa là 7 phòng học và khu vực hành chính (phòng ghi danh; phòng Giám đốc, giáo viên,…).

   - Số phòng học tối thiểu (tại 01 địa điểm ) Trung tâm tin học là : 2 phòng lý thuyết, 01 hoặc 02 phòng máy, có từ 40 máy trở lên, và khu vực hành chính (phòng ghi danh; phòng Giám đốc, giáo viên,…).

   - Có sân bãi gửi xe.

   - Có trang bị hệ thống PCCC theo quy định.

   - Mỗi Trung tâm được phép hoạt động tại 01 (một) địa điểm chính, có thể có điểm phụ nếu đủ điều kiện và được Sở Giáo dục và Đào tạo thẩm tra, cho phép.

   2. Về đặt tên Trung tâm:

   - Tên Trung tâm là tên bằng tiếng Việt và được ghi trên quyết định, giấy phép dạy học, con dấu, bảng tên và các giấy tờ giao dịch khác.

   - Đặt tên theo quy định : Trung tâm + Tên loại hình + Tên riêng.

   VD: Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học ABCD

   3. Về Giám đốc Trung tâm :

   - Giám đốc có bằng tốt nghiệp Đại học, đã có quá trình công tác, dạy học ít nhất 5 năm, có phẩm chất đạo đức, năng lực quản lý tốt, lý lịch rõ ràng , đủ sức khỏe, tuổi đời dưới 70 tuổi và có hộ khẩu thường trú tại nơi mở Trung tâm.

   - Mở loại hình Trung tâm nào, Giám đốc Trung tâm phải có bằng cấp chuyên môn về loại hình, môn học đó.

   - Nhiệm kỳ Giám đốc là 2 năm. Một người có thể được công nhận chức danh Giám đốc nhiều nhiệm kỳ.

   - Giám đốc là người nước ngoài (được quy định riêng) đối với đơn vị, tổ chức có giấy phép đầu tư của Bộ Kế hoạch Đầu tư.

   - Giám đốc Công ty, Doanh nghiệp…, có thể là Giám đốc Trung tâm ngoại ngữ, tin học nếu đủ tiêu chuẩn qui định.

   Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ xét duyệt hồ sơ và ban hành quyết định thành lập Trung tâm kèm giấy phép dạy học. Hết thời hạn qui định, giấy phép được xét gia hạn tiếp nếu đủ điều kiện. Mỗi qúy Sở Giáo dục và Đào tạo xét duyệt mở Trung tâm 1 lần (trừ trường hợp có giấy phép đầu tư của Bộ Kế hoạch và Đầu tư

   - Giấy phép dạy học có thời hạn hoạt động là 02 năm.

   Các hồ sơ hội đủ điều kiện sẽ được thẩm định, xét duyệt và cấp quyết định, giấy phép dạy học cùng một lần.


  Nguồn:

  Đoàn Thanh niên - Hội sinh viên Trường ĐH Kinh Tế Tp.HCM
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Mở trung tâm luyện thi
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn