Thư viện được tổ chức các hoạt động nào?

Ngày hỏi:22/12/2018

Hiện nay, việc đầu tư cho giáo dục đang được các cấp ban ngành quan tâm, không chỉ tại các cơ sở giáo dục mà tạ các doanh nghiệp, tổ chức xã hội luôn mong muốn đầu tư phát triển thư việc. Liên quan dến vấn đề này tôi có thắc mắc sau tôi mong nhận phản hồi. Cụ thể: Thư viện được tổ chức các hoạt động nào?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Thư viện được tổ chức các hoạt động quy định tại Điều 10 Nghị định 72/2002/NĐ-CP Hướng dẫn Pháp lệnh Thư viện, cụ thể như sau:

   - Hoạt động phát triển thư viện; hoạt động về chuyên môn, nghiệp vụ thư viện: sưu tầm, lựa chọn và xử lý tài liệu; tổ chức luân chuyển sách, báo; tổ chức các hội thảo khoa học về lĩnh vực thư viện.

   - Hoạt động tuyên truyền, giới thiệu về thư viện, tài liệu và các dịch vụ thư viện nhằm thu hút người đọc tới sử dụng thư viện.

   - Xây dựng phong trào đọc sách, báo trong nhân dân; tổ chức hội nghị bạn đọc, các câu lạc bộ bạn đọc, xây dựng đội ngũ cộng tác viên của thư viện.

   Ban biên tập phản hồi đến bạn.


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn