Tiêu chí đạo đức nghề nghiệp Chuẩn hiệu trưởng tiểu học

Ngày hỏi:26/05/2017

Tiêu chí đạo đức nghề nghiệp Chuẩn hiệu trưởng tiểu học bao gồm những yếu tố gì? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Thắng hiện đang sống và làm việc tại Nha Trang. Con tôi đang là học sinh tiểu học. Tôi muốn tìm hiểu về Chuẩn hiệu trưởng tiểu học. Tôi muốn biết tiêu chí đạo đức nghề nghiệp Chuẩn hiệu trưởng tiểu học bao gồm những yếu tố gì? Vấn đề này được quy định tại văn bản nào? Mong Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Tiêu chí đạo đức nghề nghiệp Chuẩn hiệu trưởng tiểu học được quy định tại Khoản 2 Điều 4 Quy định chuẩn hiệu trưởng tiểu học ban hành kèm theo Thông tư 14/2011/TT-BGDĐT, theo đó:

   a) Giữ gìn phẩm chất, danh dự, uy tín của nhà giáo; trung thực, tận tâm với nghề nghiệp và có trách nhiệm trong quản lý nhà trường;

   b) Hoàn thành nhiệm vụ được giao và tạo điều kiện cho cán bộ, giáo viên, nhân viên thực hiện và hoàn thành nhiệm vụ; chịu trách nhiệm về kết quả hoạt động của nhà trường;

   c) Không lợi dụng chức quyền vì mục đích vụ lợi;

   d) Được tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh và cộng đồng tín nhiệm; là tấm gương trong tập thể sư phạm nhà trường.

   Trên đây là tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về tiêu chí đạo đức nghề nghiệp Chuẩn hiệu trưởng tiểu học. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Thông tư 14/2011/TT-BGDĐT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Đạo đức nghề nghiệp
  Hiệu trưởng
  Hiệu trưởng trường tiểu học
  Trường tiểu học
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn