Tiêu chí phẩm chất chính trị của Chuẩn hiệu trưởng tiểu học

Ngày hỏi:26/05/2017

Tiêu chí phẩm chất chính trị của Chuẩn hiệu trưởng tiểu học bao gồm các yếu tố nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Thúy An hiện đang sống và làm việc tại Hà Giang. Tôi đang tìm hiểu về Chuẩn hiệu trưởng tiểu học. Tôi muốn biết tiêu chí phẩm chất chính trị của Chuẩn hiệu trưởng tiểu học? Vấn đề này được quy định tại văn bản nào? Mong Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Tiêu chí phẩm chất chính trị của Chuẩn hiệu trưởng tiểu học được quy định tại Khoản 1 Điều 4 Quy định chuẩn hiệu trưởng tiểu học ban hành kèm theo Thông tư 14/2011/TT-BGDĐT, theo đó:

   a) Yêu Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa, vì lợi ích dân tộc, vì hạnh phúc nhân dân, trung thành với Đảng Cộng sản Việt Nam;

   b) Gương mẫu chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng; chính sách, pháp luật của Nhà nước; quy định của ngành, của địa phương và của nhà trường;

   c) Tích cực tham gia các hoạt động chính trị - xã hội, thực hiện đầy đủ nghĩa vụ công dân;

   d) Tổ chức thực hiện các biện pháp phòng, chống tham nhũng, quan liêu, lãng phí; thực hành tiết kiệm.

   Trên đây là tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về tiêu chí phẩm chất chính trị của Chuẩn hiệu trưởng tiểu học. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Thông tư 14/2011/TT-BGDĐT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn