Tiêu chí quản lý hành chính và hệ thống thông tin theo Chuẩn hiệu trưởng trường Mầm non

Ngày hỏi:15/08/2017

Tiêu chí quản lý hành chính và hệ thống thông tin theo Chuẩn hiệu trưởng trường Mầm non được quy định thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi là giáo viên mầm non, hiện đang công tác tại Long An. Tôi đang tìm hiểu các quy định về tiêu chuẩn đối với hiệu trưởng trường mầm non. Nhờ Ban biên tập trả lời giúp tôi, pháp luật hiện hành yêu cầu ra sao đối với tiêu chí quản lý hành chính và hệ thống thông tin? Tôi có thể tham khảo thêm vấn đề này tại đâu? Rất mong nhận được phản hồi của Ban biên tập trong thời gian sớm nhất. Xin trân trọng cảm ơn! Thùy Dung (Dung***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Tiêu chí quản lý hành chính và hệ thống thông tin theo Chuẩn hiệu trưởng trường Mầm non
   (ảnh minh họa)
  • Ngày 14/4/2011,Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Thông tư 17/2011/TT-BGDĐT về quy định chuẩn hiệu trưởng trường mầm non.

   Theo đó, tiêu chí quản lý hành chính và hệ thống thông tin theo Chuẩn hiệu trưởng trường Mầm non được quy định tại Khoản 7 Điều 6 Thông tư 17/2011/TT-BGDĐT. Cụ thể bao gồm:

   a) Xây dựng và tổ chức thực hiện các quy định về quản lý hành chính trong nhà trường;

   b) Quản lý và sử dụng các loại hồ sơ, sổ sách theo đúng quy định;

   c) Xây dựng và sử dụng hệ thống thông tin phục vụ hoạt động quản lý, hoạt động nuôi dưỡng, chăm sóc và giáo dục trẻ của nhà trường; thực hiện chế độ thông tin, báo cáo kịp thời, đầy đủ theo quy định;

   d) Tổ chức sử dụng công nghệ thông tin phục vụ hoạt động quản lý và thực hiện chương trình giáo dục mầm non.

   a) Tổ chức huy động và tiếp nhận trẻ em trong độ tuổi trên địa bàn đến trường theo quy định, thực hiện phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ em năm tuổi;

   b) Tổ chức quản lý trẻ em trong trường mầm non theo quy định;

   c) Tổ chức giáo dục hoà nhập cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em khuyết tật trong nhà trường;

   d) Thực hiện các chế độ chính sách, bảo vệ quyền trẻ em.

   Bên cạnh đó, quy định này đồng thời cũng đề ra các tiêu chuẩn về quản lý tài chính, tài sản nhà trường và quản lý hoạt động nuôi dưỡng, chăm sóc và giáo dục trẻ như sau:

   - Tổ chức và chỉ đạo các hoạt động nuôi dưỡng, chăm sóc để đảm bảo an toàn và sức khỏe cho trẻ;

   - Tổ chức và chỉ đạo các hoạt động giáo dục để trẻ em phát triển toàn diện, hài hòa.

   - Quản lý việc đánh giá kết quả nuôi dưỡng, chăm sóc và giáo dục trẻ theo quy định.

   - Huy động và sử dụng đúng quy định của pháp luật các nguồn tài chính phục vụ hoạt động nuôi dưỡng, chăm sóc và giáo dục trẻ;

   - Quản lý sử dụng tài chính, tài sản đúng mục đích và theo quy định của pháp luật;

   - Xây dựng, bảo quản, khai thác và sử dụng cơ sở vật chất, thiết bị, đồ dùng, đồ chơi, tài liệu của nhà trường theo quy định.

   Trên đây là nội dung tư vấn đối với thắc mắc của bạn về tiêu chí quản lý hành chính và hệ thống thông tin theo Chuẩn hiệu trưởng trường Mầm non theo Chuẩn hiệu trưởng trường Mầm non. Để hiểu chi tiết hơn vấn đề này, bạn vui lòng tham khảo thêm tại Thông tư 17/2011/TT-BGDĐT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn