Tiêu chí quản lý hoạt động dạy học và giáo dục Chuẩn hiệu trưởng tiểu học

Ngày hỏi:26/05/2017

Tiêu chí quản lý hoạt động dạy học và giáo dục Chuẩn hiệu trưởng tiểu học được quy định ra sao? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Hùng Phương hiện đang sống và làm việc tại Nha Trang. Tôi làm giáo viên tại một trường tiểu học. Tôi có nghe về quy định Chuẩn hiệu trưởng tiểu học. Tôi muốn biết tiêu chí quản lý hoạt động dạy học và giáo dục Chuẩn hiệu trưởng tiểu học được quy định ra sao? Vấn đề này được quy định tại văn bản nào? Mong Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Tiêu chí quản lý hoạt động dạy học và giáo dục Chuẩn hiệu trưởng tiểu học
   (ảnh minh họa)
  • Tiêu chí quản lý hoạt động dạy học và giáo dục Chuẩn hiệu trưởng tiểu học được quy định Khoản 5 Điều 6 Quy định chuẩn hiệu trưởng tiểu học ban hành kèm theo Thông tư 14/2011/TT-BGDĐT, theo đó:

   a) Quản lý việc thực hiện kế hoạch dạy học, giáo dục của toàn trường và từng khối lớp;

   b) Tổ chức và chỉ đạo các hoạt động dạy học, giáo dục phù hợp đối tượng học sinh, đảm bảo chất lượng giáo dục toàn diện, phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của giáo viên và học sinh;

   c) Tổ chức và chỉ đạo các hoạt động bồi dưỡng học sinh năng khiếu, giúp đỡ học sinh yếu kém; tổ chức giáo dục hoà nhập cho học sinh khuyết tật, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trong trường tiểu học theo quy định;

   d) Quản lý việc đánh giá kết quả học tập và rèn luyện của học sinh theo quy định; tổ chức kiểm tra và xác nhận hoàn thành chương trình tiểu học cho học sinh và trẻ em trên địa bàn.

   Trên đây là tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về tiêu chí quản lý hoạt động dạy học và giáo dục Chuẩn hiệu trưởng tiểu học. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Thông tư 14/2011/TT-BGDĐT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Giáo dục
  Trường tiểu học
  Hiệu trưởng
  Hiệu trưởng trường tiểu học
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn