Tiêu chí, thang điểm đánh giá hồ sơ tuyển chọn tổ chức, cá nhân chủ trì chương trình KHCN cấp bộ của Bộ Giáo dục và Đào tạo

Ngày hỏi:21/05/2019

Ban tư vấn cho tôi hỏi tiêu chí, thang điểm đánh giá hồ sơ tuyển chọn tổ chức, cá nhân chủ trì chương trình KHCN cấp bộ của Bộ Giáo dục và Đào tạo được quy định như thế nào? Tôi cần tìm hiểu về vấn đề này để phục vụ cho nhu cầu công việc. Chân thành cảm ơn!

Minh Anh - Bến Tre

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Tiêu chí, thang điểm đánh giá hồ sơ tuyển chọn tổ chức, cá nhân chủ trì chương trình KHCN cấp bộ của Bộ Giáo dục và Đào tạo được quy định tại Điều 14 Quy định về quản lý Chương trình khoa học và công nghệ cấp bộ của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành kèm theo Thông tư 09/2018/TT-BGDĐT, cụ thể:

   Hồ sơ tuyển chọn, giao trực tiếp tổ chức, cá nhân thực hiện chương trình được đánh giá, chấm điểm tối đa 100 điểm theo các nhóm tiêu chí và thang điểm sau:

   1. Tính cấp thiết của chương trình (tối đa 10 điểm).

   2. Mục tiêu chương trình (tối đa 10 điểm).

   3. Nội dung nghiên cứu và tiến độ thực hiện (tối đa 15 điểm).

   4. Sản phẩm của chương trình (tối đa 30 điểm).

   5. Hiệu quả, phương thức chuyển giao kết quả nghiên cứu và khả năng ứng dụng (tối đa 10 điểm).

   6. Năng lực thực hiện chương trình (tối đa 10 điểm).

   7. Tính hợp lý và tính khả thi của phương án huy động các nguồn vốn ngoài ngân sách sự nghiệp khoa học và công nghệ của Bộ Giáo dục và Đào tạo để thực hiện chương trình (tối đa 10 điểm).

   8. Điểm thưởng (dành cho tổ chức đề xuất chương trình) (tối đa 5 điểm).

   Trên đây là tư vấn về tiêu chí, thang điểm đánh giá hồ sơ tuyển chọn tổ chức, cá nhân chủ trì chương trình KHCN cấp bộ của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn hãy tham khảo tại Thông tư 09/2018/TT-BGDĐT. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chúc sức khỏe và thành công!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn