Tiêu chí trình độ chuyên môn Chuẩn hiệu trưởng tiểu học

Ngày hỏi:26/05/2017

Tiêu chí trình độ chuyên môn Chuẩn hiệu trưởng tiểu học bao gồm các quy định gì? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Liên Hoa hiện đang sống và làm việc tại Đà Lạt. Tôi có nghe nói về quy định Chuẩn hiệu trưởng tiểu học. Tôi muốn biết tiêu chí trình độ chuyên môn Chuẩn hiệu trưởng tiểu học bao gồm các quy định gì? Vấn đề này được quy định tại văn bản nào? Mong Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn,

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Tiêu chí trình độ chuyên môn Chuẩn hiệu trưởng tiểu học được quy định tại Khoản 1 Điều 5 Quy định chuẩn hiệu trưởng tiểu học ban hành kèm theo Thông tư 14/2011/TT-BGDĐT, theo đó:

   a) Đạt trình độ chuẩn đào tạo của nhà giáo theo quy định của Luật Giáo dục đối với giáo viên tiểu học;

   b) Hiểu biết chương trình và kế hoạch giáo dục ở tiểu học;

   c) Có năng lực chỉ đạo, tổ chức hoạt động dạy học và giáo dục có hiệu quả phù hợp đối tượng và điều kiện thực tế của nhà trường, của địa phương;

   d) Có kiến thức phổ thông về chính trị, kinh tế, y tế, văn hóa, xã hội liên quan đến giáo dục tiểu học.

   Trên đây là tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về tiêu chí trình độ chuyên môn Chuẩn hiệu trưởng tiểu học. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Thông tư 14/2011/TT-BGDĐT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn