Tiêu chí xác định nhà giáo giảng dạy chương trình chất lượng cao trình độ trung cấp, trình độ cao đẳng

Ngày hỏi:06/12/2018

Hiện nay các trường đào tạo trình độ trung cấp, trình độ cao đẳng đã chú trọng đến việc giảng dạy theo chương trình đào tạo chất lượng cao. Theo thông tin tôi được biết thì Bộ lao động thương binh và xã hội vừa mới ban hành văn bản về tiêu chí xác định chương trình đào tạo chất lượng cao đối với trình độ trung cấp, trình độ cao đẳng. Anh chị cho tôi hỏi tiêu chí xác định nhà giáo giảng dạy chương trình đào tạo chất lượng cao được quy định như thế nào? Mong anh chị giải đáp giúp tôi.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Tại Điều 6 Thông tư 21/2018/TT-BLĐTBXH, có hiệu lực ngày 15/01/2019, quy định nhà giáo giảng dạy chương trình chất lượng cao như sau:

   - Nhà giáo giảng dạy chương trình chất lượng cao phải đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn về chuyên môn, nghiệp vụ sư phạm đối với từng ngành, nghề đào tạo theo các quy định hiện hành.

   - Nhà giáo dạy những nội dung kiến thức cơ sở và nội dung chuyên môn phải có bằng tốt nghiệp đại học trở lên đối với đào tạo trung cấp, thạc sỹ trở lên đối với đào tạo cao đẳng và đúng với chuyên môn ngành, nghề tham gia giảng dạy. Nhà giáo hướng dẫn, giảng dạy các nội dung thực hành, thực tập phải có kinh nghiệm thực tế làm việc trong lĩnh vực của ngành, nghề đào tạo từ 3 năm trở lên.

   - Nhà giáo giảng dạy các nội dung bằng ngoại ngữ trong chương trình chất lượng cao phải có trình độ ngoại ngữ tối thiểu bậc 4/6 theo Khung năng lực ngoại ngữ của Việt Nam hoặc tương đương.

   Trên đây là tiêu chí xác định nhà giáo giảng dạy chương trình đào tạo chất lượng cao trình độ trung cấp, trình độ cao đẳng.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn