Tiêu chuẩn cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và học sinh trong đánh giá trường trung học mức 3

Ngày hỏi:06/12/2018

Nhờ Ban tư vấn giải đáp giúp tôi vấn đề sau trong thời gian sớm nhất. Cụ thể cho tôi hỏi tiêu chuẩn cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và học sinh trong đánh giá trường trung học mức 3 được quy định định như thế nào? Chân thành cảm ơn!

Minh Thanh - Đồng Nai

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Tiêu chuẩn cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và học sinh trong đánh giá trường trung học mức 3 được quy định tại Điều 18 Quy định về kiểm định chất lượng giáo dục và công nhận đạt chuẩn quốc gia đối với trường trung học cơ sở, trường trung học phổ thông và trường phổ thông có nhiều cấp học ban hành kèm theo Thông tư 18/2018/TT-BGDĐT, cụ thể:

   Đảm bảo tiêu chuẩn cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và học sinh trong đánh giá trường trung học mức 2 và các quy định sau:

   1. Tiêu chí 2.1: Đối với hiệu trưởng, phó hiệu trưởng

   Trong 05 năm liên tiếp tính đến thời điểm đánh giá, được đánh giá đạt chuẩn hiệu trưởng ở mức khá trở lên, trong đó có ít nhất 01 năm được đánh giá đạt chuẩn hiệu trưởng ở mức tốt.

   2. Tiêu chí 2.2: Đối với giáo viên

   a) Trong 05 năm liên tiếp tính đến thời điểm đánh giá, có ít nhất 80% giáo viên đạt chuẩn nghề nghiệp giáo viên ở mức khá trở lên, trong đó có ít nhất 30% đạt chuẩn nghề nghiệp giáo viên ở mức tốt; đối với trường thuộc vùng khó khăn có ít nhất 70% đạt chuẩn nghề nghiệp giáo viên ở mức khá trở lên, trong đó có ít nhất 20% đạt chuẩn nghề nghiệp giáo viên ở mức tốt;

   b) Trong 05 năm liên tiếp tính đến thời điểm đánh giá, giáo viên có báo cáo kết quả nghiên cứu khoa học.

   3. Tiêu chí 2.3: Đối với nhân viên

   a) Có trình độ đào tạo đáp ứng được vị trí việc làm;

   b) Hằng năm, được tham gia đầy đủ các khóa, lớp tập huấn, bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ theo vị trí việc làm.

   4. Tiêu chí 2.4: Đối với học sinh

   Học sinh có thành tích trong học tập, rèn luyện có ảnh hưởng tích cực đến các hoạt động của lớp và nhà trường.

   Trên đây là tư vấn về tiêu chuẩn cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và học sinh trong đánh giá trường trung học mức 3. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn hãy tham khảo tại Thông tư 18/2018/TT-BGDĐT. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chúc sức khỏe và thành công!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn