Tiêu chuẩn cơ sở vật chất và thiết bị dạy học trong đánh giá trường trung học mức 3

Ngày hỏi:06/12/2018

Xin chào Ban biên tập, tôi là Thanh Hải hiện đang là học sinh cấp 3. Vậy Ban tư vấn cho tôi hỏi tiêu chuẩn cơ sở vật chất và thiết bị dạy học trong đánh giá trường trung học mức 3 được quy định như thế nào? Chân thành cảm ơn!

Minh Hân - Long An

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Tiêu chuẩn cơ sở vật chất và thiết bị dạy học trong đánh giá trường trung học mức 3
   (ảnh minh họa)
  • Tiêu chuẩn cơ sở vật chất và thiết bị dạy học trong đánh giá trường trung học mức 3 được quy định tại Điều 19 Quy định về kiểm định chất lượng giáo dục và công nhận đạt chuẩn quốc gia đối với trường trung học cơ sở, trường trung học phổ thông và trường phổ thông có nhiều cấp học ban hành kèm theo Thông tư 18/2018/TT-BGDĐT, cụ thể:

   Đảm bảo tiêu chuẩn cơ sở vật chất và thiết bị dạy học trong đánh giá trường trung học mức 2 và các quy định sau:

   1. Tiêu chí 3.1: Khuôn viên, khu sân chơi, bãi tập

   Các trường nội thành, nội thị có diện tích ít nhất 6m2/học sinh; các trường khu vực nông thôn có diện tích ít nhất 10m2/học sinh; đối với trường trung học được thành lập sau năm 2001 đảm bảo có diện tích mặt bằng theo quy định. Khu sân chơi, bãi tập có diện tích ít nhất bằng 25% tổng diện tích sử dụng của trường.

   2. Tiêu chí 3.2: Phòng học, phòng học bộ môn và khối phục vụ học tập

   Các phòng học, phòng học bộ môn có đủ các thiết bị dạy học theo quy định. Có phòng để tổ chức các hoạt động giáo dục cho học sinh hoàn cảnh đặc biệt (nếu có)

   3. Tiêu chí 3.3: Khối hành chính - quản trị

   Khối hành chính - quản trị có đầy đủ các thiết bị được sắp xếp hợp lý, khoa học và hỗ trợ hiệu quả các hoạt động nhà trường.

   4. Tiêu chí 3.5: Thiết bị

   Phòng thí nghiệm hoặc khu vực thực hành (nếu có) đủ thiết bị đảm bảo hoạt động thường xuyên và hiệu quả; thiết bị dạy học, thiết bị dạy học tự làm được khai thác, sử dụng hiệu quả đáp ứng yêu cầu đổi mới nội dung phương pháp dạy học và nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường.

   5. Tiêu chí 3.6: Thư viện

   Thư viện của nhà trường đạt Thư viện trường học tiên tiến trở lên. Hệ thống máy tính của thư viện được kết nối Internet đáp ứng nhu cầu nghiên cứu, hoạt động dạy học, các hoạt động khác của cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và học sinh.

   Trên đây là tư vấn về tiêu chuẩn cơ sở vật chất và thiết bị dạy học trong đánh giá trường trung học mức 3. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn hãy tham khảo tại Thông tư 18/2018/TT-BGDĐT. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chúc sức khỏe và thành công!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn