Tiêu chuẩn công nhận đạt chuẩn phổ cập giáo dục trung học cơ sở mức độ 1

Ngày hỏi:11/02/2017

Tiêu chuẩn công nhận đạt chuẩn phổ cập giáo dục trung học cơ sở mức độ 1 được quy định như thế nào? Tôi hiện đang công tác giảng dạy tại một trường dân tộc nội trú khu vực phía Bắc. Tôi rất quan tâm tới các quy định về phổ cập giáo dục, xóa mù chữ, đặc biệt là các vấn đề pháp lý. Nay tôi có một thắc mắc như trên. Rất hi vọng Quý anh chị giải đáp giúp tôi, tôi cảm ơn rất nhiều. Cho tôi hỏi các VB nào quy định về nội dung trên luôn ạ? Tôi chân thành cảm ơn! Nhi Nguyễn, HN

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Tiêu chuẩn công nhận đạt chuẩn phổ cập giáo dục trung học cơ sở mức độ 1 được quy định tại Điều 14 Nghị định 20/2014/NĐ-CP về phổ cập giáo dục, xóa mù chữ, theo đó:

   Điều 14. Tiêu chuẩn công nhận đạt chuẩn phổ cập giáo dục trung học cơ sở mức độ 1

   1. Đối với cá nhân: Được cấp bằng tốt nghiệp trung học cơ sở.

   2. Đối với xã:

   a) Bảo đảm tiêu chuẩn công nhận đạt chuẩn phổ cập giáo dục tiểu học mức độ 1 và tiêu chuẩn công nhận đạt chuẩn xóa mù chữ mức độ 1;

   b) Tỷ lệ thanh niên, thiếu niên trong độ tuổi từ 15 đến 18 tốt nghiệp trung học cơ sở đạt ít nhất 80%, đối với xã có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn đạt ít nhất 70%.

   3. Đối với huyện: Có ít nhất 90% số xã đạt chuẩn phổ cập giáo dục trung học cơ sở mức độ 1.

   4. Đối với tỉnh: Có 100% số huyện đạt chuẩn phổ cập giáo dục trung học cơ sở mức độ 1.

   Trên đây là trả lời của Ban biên tập Thư Ký Luật về Tiêu chuẩn công nhận đạt chuẩn phổ cập giáo dục trung học cơ sở mức độ 1, được quy định tại Nghị định 20/2014/NĐ-CP. Bạn vui lòng tham khảo văn bản này để có thể hiểu rõ hơn.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn