Tiêu chuẩn của thành viên đoàn đánh giá ngoài đối với cơ sở giáo dục đại học

Ngày hỏi:08/07/2017

Tiêu chuẩn của thành viên đoàn đánh giá ngoài đối với cơ sở giáo dục đại học được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Hoài An hiện đang sống và làm việc tại Tiền Giang. Tôi có nghe nói về đánh giá chất lượng cơ sở giáo dục đại học. Ngoài việc thực hiện tự đánh giá cơ sở giáo dục đại học thì còn có việc đánh giá ngoài. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi tiêu chuẩn của thành viên đoàn đánh giá ngoài đối với cơ sở giáo dục đại học được quy định như thế nào? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn.

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

 • Tiêu chuẩn của thành viên đoàn đánh giá ngoài đối với cơ sở giáo dục đại học được quy định tại Khoản 2 Điều 40 Quy định về kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục đại học ban hành kèm theo Thông tư 12/2017/TT-BGDĐT Quy định về kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục đại học do Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành, theo đó: 

  Tiêu chuẩn của thành viên đoàn đánh giá ngoài:

  a) Có tư cách, đạo đức tốt, trung thực và khách quan; có đủ sức khỏe đảm bảo thực hiện được các nhiệm vụ được phân công;

  b) Có thời gian giảng dạy hoặc làm công tác quản lý giáo dục từ 10 năm trở lên; trường hợp các thành viên của đoàn là nhà tuyển dụng lao động thì không cần có thời gian giảng dạy hoặc làm công tác quản lý giáo dục nhưng phải có ít nhất là 5 năm kinh nghiệm quản lý;

  c) Có hợp đồng lao động làm việc cho tổ chức kiểm định chất lượng giáo dục;

  d) Có văn bản cam kết với tổ chức kiểm định chất lượng giáo dục về việc trước đây và hiện nay không làm việc tại cơ sở giáo dục được đánh giá; không có quan hệ góp vốn, mua cổ phần, trái phiếu; không có người thân (bố, mẹ, vợ, chồng, con, anh, chị, em ruột) là thành viên trong ban lãnh đạo của cơ sở giáo dục được đánh giá.

  Như vậy theo quy định trên đây ta thấy được yêu cầu đối với thành viên đoàn đánh giá ngoài đối với cơ sở giáo dục đại học rất cao nhằm đảm bảo hiệu quả của việc đánh giá. Ngoài trong tiêu chuẩn còn có quy định cam kết với tổ chức kiểm định chất lượng giáo dục về việc trước đây và hiện nay không làm việc tại cơ sở giáo dục được đánh giá; không có quan hệ góp vốn, mua cổ phần, trái phiếu; không có người thân (bố, mẹ, vợ, chồng, con, anh, chị, em ruột) là thành viên trong ban lãnh đạo của cơ sở giáo dục được đánh giá nhằm đảm bảo sự khách quan, trung thực trong quá trình đánh giá cơ sở giáo dục đại học.

  Trên đây là tư vấn về tiêu chuẩn của thành viên đoàn đánh giá ngoài đối với cơ sở giáo dục đại học. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Thông tư 12/2017/TT-BGDĐT. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn. 

  Chào thân ái và chúc sức khỏe! 


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc

Có thể bạn quan tâm:
ĐANG PHÂN TÍCH CĂN CỨ PHÁP LÝ
 • đang phân tích....
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn