Tiêu chuẩn của tiêu chí hoạt động đào tạo trong kiểm định chất lượng chương trình đào tạo trình độ sơ cấp

Ngày hỏi:22/07/2017

Tiêu chí hoạt động đào tạo trong kiểm định chất lượng chương trình đào tạo trình độ sơ cấp bao gồm những tiêu chuẩn nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi tên là Phan Văn Khánh, hiện đang công tác tại sở Nội vụ tỉnh Thái Nguyên. Tôi được biết vừa có văn bản mới quy định về kiểm định chất lượng giáo dục nghề nghiệp sắp có hiệu lực. Liên quan đến lĩnh vực này, tôi có câu hỏi muốn nhờ ban biên tâp tư vấn, cụ thể như sau: Theo quy định mới này thì trong hoạt động kiểm định chất lượng chương trình đào tạo trình độ sơ cấp, tiêu chí hoạt động đào tạo bao gồm những tiêu chuẩn nào? Văn bản này cụ thể là văn bản nào? Rất mong nhận được sự phản hồi, chân thành cảm ơn! (0943***).

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Khoản 2 Điều 12 Thông tư 15/2017/TT-BLĐTBXH Quy định tiêu chí, tiêu chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục nghề nghiệp (có hiệu lực ngày 24/07/2017) thì trong hoạt động kiểm định chất lượng chương trình đào tạo trình độ sơ cấp, tiêu chí Hoạt động đào tạo bao gồm những tiêu chuẩn sau:

   a) Tiêu chuẩn 1: Hàng năm, cơ sở đào tạo thực hiện công tác tuyển sinh theo quy định.

   b) Tiêu chuẩn 2: Cơ sở đào tạo có kế hoạch đào tạo và tổ chức đào tạo theo quy định; tổ chức kiểm tra, thi, đánh giá kết quả học tập, rèn luyện, cấp chứng chỉ theo quy định; hồ sơ người học đầy đủ và đúng theo quy định.

   c) Tiêu chuẩn 3: Tổ chức đào tạo liên thông theo quy định.

   Trên đây là những tư vấn về tiêu chuẩn của tiêu chí Hoạt động đào tạo trong kiểm định chất lượng chương trình đào tạo trình độ sơ cấp. Hi vọng rằng giải đáp trên sẽ giúp ích được nhiều cho quý độc giả. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, bạn có thể tìm và tham khảo thêm tại Thông tư 15/2017/TT-BLĐTBXH.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn