Tiêu chuẩn đánh giá trường tiểu học là gì?

Ngày hỏi:21/11/2017

Tiêu chuẩn đánh giá trường tiểu học là gì? Xin chào Ban Biên tập. Tôi là Phương Linh, sống tại Hà Nội, hiện đang làm việc trong lĩnh vực giáo dục. Tôi đang có nhu cầu tìm hiểu các vấn đề liên quan đến tiêu chuẩn đánh giá trường tiểu học. Nhờ ban biên tập giải đáp giúp tôi: Tiêu chuẩn đánh giá trường tiểu học được hiểu như thế nào? Việc đánh giá này dựa trên các tiêu chuẩn nào? Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin cảm ơn.    

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

 • Theo quy định tại Điều 1, Điều 2 Quy định Tiêu chuẩn đánh giá trường tiểu học ban hành kèm theo Thông tư 67/2011/TT-BGDĐT thì nội dung này được quy định như sau:

  Tiêu chuẩn đánh giá trường tiểu học là các yêu cầu đối với nhà trường để đảm bảo chất lượng giáo dục. Mỗi tiêu chuẩn bao gồm các tiêu chí đánh giá trường tiểu học.

  Tiêu chuẩn đánh giá trường tiểu học là căn cứ để xác định nội dung, mức độ yêu cầu trong các hoạt động: kiểm định chất lượng giáo dục trường tiểu học, đánh giá mức chất lượng tối thiểu của trường tiểu học, công nhận trường tiểu học đạt chuẩn quốc gia, công nhận trường tiểu học đạt tiêu chuẩn trường học thân thiện, học sinh tích cực, thanh tra toàn diện nhà trường.

  Tiêu chuẩn đánh giá trường tiểu học, bao gồm: tổ chức và quản lý nhà trường; cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và học sinh; cơ sở vật chất và trang thiết bị dạy học; quan hệ giữa nhà trường, gia đình và xã hội; hoạt động giáo dục và kết quả giáo dục.

  Trên đây là nội dung tư vấn về tiêu chuẩn đánh giá trường tiểu học. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này vui lòng tham khảo thêm tại Thông tư 67/2011/TT-BGDĐT.

  Trân trọng!


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn